Amazon đang phát triển game “Chúa nhẫn” theo phong cách World of Warcraft

Tram Ho

Một tựa game Chúa nhẫn mới sắp ra mắt trên các hệ máy console và PC nhờ vào sự hợp tác giữa Amazon Game Studios, Middle-earth Enterprises và Leyou Technologies.

Tựa game Chúa nhẫn này – hiện vẫn chưa có tên gọi chính thức – sẽ thuộc thể loại game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG), vốn đã trở nên cực kỳ phổ biến với nhiều tựa game huyền thoại như “World of Warcraft” và “Everquest”. Người chơi sẽ khám phá thế giới Middle-earth huyền ảo của JRR Tolkien, vào vai các nhân vật thuộc các tộc orc, tiên, người lùn và ma pháp. Ngày ra mắt cụ thể của game vẫn chưa được công bố.

Amazon Studios còn đang phát triển một TV series mới dựa trên tiểu thuyết “Chúa nhẫn”, dành riêng cho dịch vụ Amazon Prime Video. Dù cả TV series lẫn game đều có bối cảnh ở Middle-earth, nhưng có vẻ như chúng sẽ không có mối liên hệ nào với nhau.

Amazon đang phát triển game Chúa nhẫn theo phong cách World of Warcraft - Ảnh 1.

Một tựa game MMO Chúa nhẫn khác ra mắt vào năm 2007

Amazon Games Studios và Leyou sẽ cùng nhau phát triển tựa game này cho PC và console. Phía Amazon sẽ đảm trách việc quảng bá và phát hành game trên toàn cầu, trừ Trung Quốc – khu vực này sẽ được giao cho Leyou tiếp nhận. Hai công ty cho biết thông qua mối quan hệ hợp tác này, công nghệ game và các nhà phát triển MMO tài năng của Amazon sẽ có cơ hội làm việc cùng các chuyên gia trên lĩnh vực thiết kế game chơi miễn phí và điều hành các dịch vụ trực tuyến liên quan game của Leyou.

Được biết, đội ngũ phát triển game của Amazon bao gồm nhiều nhà phát triển kỳ cựu từng góp công tạo nên nhiều tựa game MMO phổ biến hàng đầu thế giới. Studio này hiện đang phát triển một tựa game MMO khác là “New World” với bối cảnh thế kỷ 17 hư cấu.

Hồi tháng 2 vừa qua, một số phóng viên đã được xem qua “New World”, nhưng từ đó đến nay, thông tin về tựa game này vẫn khá thưa thớt. Vào tháng 6, nhiều bản tin cho biết Amazon Game Studios đã sa thải hàng chục nhân viên, một động thái mà công ty miêu tả là “tái cơ cấu”.

Series “Chúa nhẫn” hiện đã có một tựa game MMO đang hoạt động mang tên “The Lord of the Rings Online”. Đây là tựa game miễn phí được phát hành vào năm 2007 và cho đến nay vẫn có một lượng người chơi đông đảo trên PC và Mac.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk