20 lý do tại sao bạn nên hẹn hò với một lập trình viên (geek)

Ngoc Huynh

Ngày này, có rất nhiều định nghĩa khác nhau dành cho thuật ngữ geek. Một số người vẫn cho rằng geek là những gã lập trình viên máy tính (coder hay programer) có vẻ ngoài khá lập dị, quần áo tóc tai khác người, chỉ biết nói chuyện về máy tính và đặc biết có thể xử lý mọi vấn đề của máy tính. Cách gán ghép đơn giản này không đúng hoàn toàn hay chính xác hơn nó không tổng quát hết được ý nghĩa hiện tại của từ.

Từ geek là tiếng lóng bắt nguồn từ geck có nghĩa là “khùng” hoặc “khác thường”. Geek được dùng lần đầu vào những năm 70 của thế kỷ trước trong các trường đại học của Mỹ để chỉ những chuyên gia hay những người đam mê công nghệ thông tin và máy tính. Nhưng nhanh chóng sau đó, thuật ngữ đã được sử dụng một cách rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực rất khác nhau.

Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sử dụng geek, ý muốn nói đến những gã lập trình viên máy tính hay nói cách khác hơn là những người đam mê với máy tính. Chúng ta đều biết rằng, lập trình đang trở thành một nghề được ưa chuộng. Đó có thể là do lập trình viên đang tạo ra những tác động quan trọng trong một thế giới mà đang ngày càng phụ thuộc vào công nghệ thông tin. Thế giới đã thay đổi; và vì vậy chúng ta cũng có những thay đổi trong cách nhìn nhận về lập trình viên nói chung.

Lập trình viên là người có một sự sùng bái lập dị về một sở thích đặc biệt nào đó (phần lớn bây giờ có lẽ là về công nghệ) và đây là một trong những định nghĩa rất dễ thương. Vậy tại sao các cô gái nên hẹn hò với một nhà lập trình?

1. Tận tụy

Để trở thành một geek, bạn thường bị ám ảnh với một cái gì đó liên quan đến chất lượng. Dù cho đó là cái gì, thì bạn không thể phủ nhận một điều rằng mức độ trung thành của họ vượt quá mức bình thường.

Dù cho đó là một đồ dùng công nghệ, một hệ điều hành, sách truyện tranh về siêu anh hùng, một bộ phim khoa học viễn tưởng, hay một game portal, v.v… thì các geek sẽ ăn, ngủ và thở với nó. Bạn hãy tưởng tượng về mức độ cam kết đối với bạn đời của họ cũng sẽ tương tự như vậy. Và họ sẽ chung thủy đến trọn đời.

2. Tuýp người giải quyết vấn đề

Geek rất thích giải quyết các vấn đề; chúng mang lại cho họ một chất hoóc-môn adrenaline (giúp điều hòa sự hoạt động của thần kinh) khi đánh final boss trong các trò chơi game đồ họa ưa thích hoặc đang xử lý sự cố hệ điều hành của họ.

Họ có thể bị ám ảnh về một lỗi (bug) trong hệ thống đó và họ dành nhiều giờ liền để sửa mà thậm chí không dừng lại cho một chút nghỉ ngơi.

Đó không phải là một cách tiếp cận một vấn đề tốt cho sức khỏe, nhưng nó chắc chắn mang lại cho bạn những kết quả mong muốn, đặc biệt là trong việc hỗ trợ về công nghệ.

3. Tuýp người cầu toàn

Geek là những người cầu toàn; họ tiến hành nghiên cứu rất kỹ lưỡng trước khi thậm chí bắt đầu đặt một câu hỏi. Và bạn có thể nhìn thấy rằng một khi đã cam kết thì họ sẽ cống hiến hết sức để tìm ra những giải pháp tốt nhất và hoàn thiện nhất cho bất kỳ loại vấn đề nào ở ngoài kia.

4. Biết đánh giá

Việc phải dành một số lượng thời gian rất lớn của cuộc đời họ trong công việc và bị tẩy chay bởi các mối quan hệ xã hội, nên geek về mặt tự nhiên sẽ đánh giá cao một thực tế rằng bạn đã lựa chọn họ vì họ nổi trội hơn những người khác.

Họ đặc biệt sẽ biết ơn rằng bạn đã tìm tới anh ta để nhờ giúp đỡ những việc mà người khác không thể làm được.

5. Dễ thương & Nhạy cảm

Nhiều năm ở trong môi trường bị phán xét, đe dọa và loại trừ bởi những đồng nghiệp của họ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau đã biến những geek này trở thành hoặc là những người trưởng thành luôn giận giữ hoặc là rất nhạy cảm. Nếu bạn đã gặp tuýp người thứ hai, thì bạn là người may mắn.

Những geek thường nhạy cảm nhiều hơn những chàng trai khác, bởi vì họ biết một ngày làm việc vất vả là như thế nào. Vì vậy họ sẽ sẵn sàng lắng nghe bạn than vãn và làm những hành động dễ thương để vực dậy tinh thần của bạn sau một ngày làm việc tồi tệ chẳng hạn.

6. Không say mê các môn thể thao

Không giống như hầu hết những gã khác, geek rất ít khi tham gia vào các môn thể thao. Họ có những khả năng và đam mê nhiều hơn vào các hoạt động trí tuệ và các thứ liên quan đến công nghệ, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy rằng họ dành ít thời gian cho các môn thể thao trong những năm đầu đời.

7. Ham học hỏi

Tinh thần ham học hỏi của các geek là một trong những điều làm cho họ vượt trội đối với phần còn lại của chúng ta. Họ luôn háo hức để học hỏi thêm những điều mới.

Khi phải đối mặt với một điều gì đó mà họ không thực sự biết làm như thế nào để xử lý, thì họ học hỏi và tìm cách thích nghi.

8. Thông minh

Đây là một điều chắc chắn. Geek là những người thông minh và biết rất nhiều thứ. Khi họ không biết điều gì, họ sẽ hăng hái để học. Họ đã có thái độ như vậy từ khi còn trẻ và vì vậy mà đã tích lũy được một khối lượng kiến thức khổng lồ trong bộ não của họ, và tất cả luôn sẵn sàng chia sẻ với những người khác.

Khi chơi với một geek thì dứt khoát sẽ làm mở mang đầu óc cho bạn, nhưng chỉ khi nếu bạn chia sẻ cùng đam mê với họ về một điều gì đó.

9. Có đam mê

Bạn hãy nhìn cái cách mà những geek tôn thờ những nhân vật hành động siêu anh hùng của họ, và số lượng thời gian mà họ có thể bỏ ra cho việc xây dựng một bộ sưu tập của mình, đọc về ngôn ngữ lập trình của họ hoặc xem lại những bộ phim mà họ yêu thích.

Là những người có đam mê, người mà sẽ dành tất cả thời gian và nỗ lực vào những thứ mà đã chiếm lấy trái tim của họ.

10. Kiên nhẫn

Tính kiên trì mà họ có thì không ai có thể địch nổi. Họ có thể dành nhiều thời gian để hoàn thành một công việc và đạt kết quả tốt nhất.

11. Độc thân & luôn sẵn sàng

Một tin đáng buồn cho các geek đó là họ thường bị đánh giá thấp trong thế giới hẹn hò với các cô gái, nhưng tin tốt cho bạn đó là có rất nhiều người trong số họ ở ngoài kia. Và điều đó thì không phải là họ không dễ thương. Mà phần lớn là do họ không có thời gian hoặc không đủ tự tin để đi tán tỉnh các cô gái mà họ thích.

12. Thành công

Bill Gates, là một trong những người giàu nhất, thành công nhất và nhiều quyền lực nhất trên thế giới… và ông là một geek mà đã thay đổi thế giới thông qua tập đoàn Microsoft. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời thành công, thì hầu hết các geek sẽ đáp ứng được tiêu chí đó.

13. Tuýp người hướng nội

Geek là những người hay suy nghĩ. Bạn sẽ có những cuộc nói chuyện hấp dẫn và nhiều thông tin hữu ích với họ, và mọi thứ thì đang thay đổi và mở rộng hơn bao giờ hết, bởi vì họ sẽ chẳng bao giờ ngừng việc nghiên cứu. Và họ chắc chắn sẽ có những phương án tốt nhất dành cho bạn.

14. Biết chấp nhận

Họ không phải là tuýp người sẽ để ý về cách bạn ăn mặc như thế nào, bởi vì bản thân các geek cũng không quan tâm quá nhiều tới diện mạo của họ nữa mà! Vì vậy, bạn có thể ăn mặc sao cho cảm thấy thoái mái là được mà không bao giờ cảm thấy bị áp lực.

15. Không thích các trò chơi rèn luyện trí não (mind game)

Các geek thường thích những thứ có tính logic và thẳng thắn, đặc biệt là khi đến với thế giới hẹn hò khó hiểu. Những thông điệp ẩn ý thì không được ưu tiên trong danh sách của họ về những thứ mà họ quan tâm.

Vì vậy, họ thường cởi mở khi tham gia các hoạt động xã hội và có thể mong chờ những người khác cũng làm giống như vậy.

16. Trở nên nổi tiếng hơn

Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Bill Gates v.v… là những geek thành công nhất trong thời đại của chúng ta. Và sẽ có nhiều người hơn thế. Ai mà biết được liệu anh chàng geek mà bạn đang hẹn hò hiện tại thì có thể sẽ trở thành một trong những người thành công như vậy trong tương lai?

17. Sẵn lòng lắng nghe

Một lý do tại sao mà các geek thường dễ thương và nhạy cảm là do là họ biết khi nào và làm sao để lắng nghe bạn đời của họ. Khi mà bạn có một ngày làm việc tồi tệ và chỉ muốn phàn nàn với một ai đó về những khó khăn trong cuộc sống, thì họ sẽ ngồi xuống và lắng nghe bạn.

18. Có khả năng quan tâm đến những chi tiết

Geek có thể rất quan tâm tới những chi tiết nhỏ. Điều này làm cho chọ nhạy cảm trong những vấn đề tình cảm trong cuộc sống.

Một trong những kỹ năng tốt nhất mà họ có đó là khả năng nhớ những ngày trọng đại của bạn như là ngày sinh nhật và các ngày kỷ niệm khác, bởi vì không có gì qua nổi họ.

19. Có nhiều tài vặt

Vâng, tất cả chúng ta đều biết cách làm nhiều thứ thông qua việc tìm kiếm thông tin trên Internet, hoặc chí ít thì chúng ta cũng nghĩ là mình có thể. Nhưng mà đối với các geek thì họ biết cả những thông tin ngầm nữa. Đó là một phần của lý do tại sao họ lại luôn luôn lên Internet, đọc và lích lũy vô số thông tin.

Bạn gặp phải một vấn đề ư? Hãy cho họ chỉ 5 phút thôi, và họ sẽ đưa ra 5 giải pháp khác nhau dành cho bạn. Nếu vấn đề đó lại nằm trong mối quan tâm của họ, thì họ có thể đưa ra cho bạn tới 10 giải pháp!

20. Là người đáng tin cậy

Bản thân geek là những người đáng tin cậy. Họ thà trở nên không nổi tiếng và sống với bản chất của chính họ còn hơn là tự bán mình để được sự công nhận của những người khác. Họ theo đuổi những điều mà họ yêu thích với đam mê và cống hiến.

Họ cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn để sống thật với con người của mình. Trong ý nghĩa đó, việc hẹn hò với một chàng geek khiến cho bạn trở thành một người can đảm hơn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.hongkiat.com/