15 nguồn học C# dành cho người mới bắt đầu

Ngoc Huynh

C# là một dạng ngôn ngữ hướng đối tượng và đa năng. Nó được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng kinh doanh. C# được phát triển bởi Microsoft và ngôn ngữ chính của .NET framework. C# cũng được sử dụng để tạo ra các ứng dụng GUI, ứng dụng web, console application… Những ứng dụng này chạy trên máy tính cá nhân và cả các thiết bị di động.

C# đưa ra rất nhiều tính năng cho người dùng như, quản lý bộ nhớ tự động hay quản lý garbage. Nó còn hỗ trợ đóng gói dữ liệu và các công nghệ COM và những ứng dụng xây dựng trên windows.

Nếu bạn đang có dự định học ngôn ngữ lập trình C#, vậy thì hiện nay có rất nhiều nguồn học trực tuyến dành cho người mới bắt đầu. Trong khuôn khổ bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn 15 nguồn học C# cơ bản hay nhất hiện nay.

1. Tutorial Point

Tutorials Point là một trong những trang online hiệu quả nhất dành cho lập trình, phát triển phần mềm và các công nghệ khác. Khoá học này kết hợp nhuần nhuyễn giữa những kiến thức và ví dụ thực tiễn giúp bạn có thể hiểu rõ những điều cơ bản nhất về C#.

2. C# station

C# station cho phép người mới học và cả những chuyên gia về C# có thể hiểu hơn nhiều khái niệm về ngôn ngữ này như control statements, polymorphism, exception handling và hơn thế nữa.

3. LearnCS.org

Đây là một website dành riêng cho việc học C#. Người học sẽ được rất nhiều hướng dẫn trên hai cửa sổ khác nhau, một là code window và thứ hai là output window.

4. ZetCode

Zetcode có nhiều hướng dẫn tập trung vào các chủ đề nâng cao. Khoá học có rất nhiều chủ đề hay như loại data, cấu trúc lexical, strings, arrays, namespaces và hơn nữa. Đây sẽ là một trang lý tưởng cho các lập trình viên và những người mới bắt đầu.

5. Microsoft C# Training

Khoá học C# này bao gồm cả những video hướng dẫn những khái niệm quan trọng nhất của C#, những kiến thức này có thể được dùng để phát triển game. cũng như các ứng dụng cho doanh nghiệp và ứng dụng trên di động. Khoá học được chia nhỏ thành 25 video hướng dẫn cách viết code cũng như debug trên ứng dụng sử dụng phiên bản Visual C# Express.

6. Udemy

Udemy đã quá nổi tiếng với hàng ngàn khoá học online, đây là một trong những nền tảng lớn nhất thế giới về học lâp trình trực tuyến. Udemy hiện đang có rất nhiều khoá học lập trình C# miễn phí cho người dùng.

7. Edunonix

Eduonix là một học viện cao cấp online gồm nhiều khoá công nghệ khác nhau. Nó có cung cấp một số khoá học lập trình C# từ căn bản nhất cho đến nâng cao. Những video của họ có hẳn giáo viên hướng dẫn những khía cạnh của ngôn ngữ như cấu trúc lập trình, LINQ, C# network. Cùng với đó bạn còn có thể nhận được một bằng chứng nhận sau khi hoàn tất khoá học.

8. EDX

Mặt khác, EDX lại một dịch vụ online bao gồm các khoá học từ tất cả các trường đại học khác nhau. Nó hiện có rất nhiều khoá học nâng cao dành cho lập trình C#. Khoá học có nhiều chủ đề đa dạng từ C# sytax, .NET cho đến các khái niệm framework và OOP trong C#.

9. O’Reilly School of Technology

O’Reilly có nhiều khoá học bằng video và các tài liệu gồm nhiều chủ đề công nghệ khác nhau, họ cũng có rất nhiều nguồn tài liệu về C#.

10. Channel9.msdn.com

Trang web này chính là trang chủ của rất nhiều bài viết, blog, video hướng dẫn cũng như các tài liệu liên quan đến C#. Tại đây hiện có một khoá học được gọi là ‘Tips for building a Windows store app using XAML và C#: The Kona Project’.

11. Fundamentals of Computer Programming with C#

Cuốn sách này bao gồm nhiều bài học lập trình C# và .NET khác nhau. Bạn có thể tải về miễn phí theo định dạng PDF.

12. Free Book Centre

Đây là một trang tổng hợp rất nhiều các E-book có liên quan tới C#, một trong những nguồn E-Book mà bất kỳ lập trình viên nào cũng sẽ cần để tham khảo

13. BookBoon

Đây cũng là một trang tổng hợp rất nhiều các E-book có liên quan tới C#, một trong những nguồn E-Book mà bất kỳ lập trình viên nào cũng sẽ cần để tham khảo về sau.

14. C# Programming

Đây là một cuốn sách gồm những khái niệm căn bản khi lập trình C#, bạn có thể tải cả những bản pdf free và bắt đầu học ngay.

15. C# Essentials

C# Essentials là một cuốn sách lý tưởng để giúp bạn học những khái niệm về C#, nó bao gồm 28 chương cover đầy đủ tất cả các khía cạnh chẳng hạn như console application, tạo GUI và visual studio.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://codecondo.com/