Zeiss tìm cách nâng tầm ảnh hưởng trên thị trường camera cho smartphone

Tram Ho

Zeiss Group, công ty có trụ sở tại Đức chuyên sản xuất các thiết bị điện tử quang học và các sản phẩm quang học đang tìm cách mở rộng tầm ảnh hưởng trên thị trường di động khi nhu cầu về công nghệ hình ảnh đang tăng cao.

Zeiss tìm cách nâng tầm ảnh hưởng trên thị trường camera cho smartphone - Ảnh 1.

Zeiss được biết đến với việc sản xuất mắt kính, ống nhòm và ống kính máy ảnh. Trong nỗ lực mở rộng hơn nữa sự hiện diện trên thị trường camera cho smartphone, Zeiss China, công ty con của Zeiss tại thị trường Trung Quốc đã hợp tác với hãng smartphone Vivo và cho ra mắt dòng máy Vivo X60.

Các nhà sản xuất smartphone hiện đang hợp tác với các nhà sản xuất cảm biến hình ảnh quang học để tiếp tục cải thiện hiệu suất camera trên thiết bị của họ. Sự kết hợp này đem tới các tính năng camera độc đáo và làm tăng trải nghiệm chụp ảnh của người dùng.

Maximilian Foerst, Chủ tịch kiêm CEO của Zeiss Trung Quốc cho biết, công ty cam kết phát triển công nghệ hình ảnh di động vì nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường cực kỳ năng động này. Ông cho biết thêm rằng công nghệ hình ảnh di động sẽ là điểm khác biệt chính và là động lực quan trọng của thị trường di động trên toàn thế giới.

Zeiss tìm cách nâng tầm ảnh hưởng trên thị trường camera cho smartphone - Ảnh 2.

Vivo và Zeiss cũng đang thiết lập một chương trình nghiên cứu và phát triển chung có tên Vivo ZEISS Imaging Lab. Chương trình sẽ tập trung vào việc phát triển các giải pháp sáng tạo cho công nghệ hình ảnh di động. Ngoài ra, chương trình sẽ góp phần giám sát sự phát triển chung và đồng bộ kỹ thuật của các thành phần quang học trên nhiều model flagship của Vivo.

Zeiss trước đây từng hợp tác với Nokia sản xuất dòng smartphone của hãng. Tương tự, Huawei cũng có mối quan hệ hợp tác với Leica, trong khi OnePlus gần đây đã thiết lập quan hệ đối tác với Hasselblad. Samsung trước đó cũng đã hợp tác với Olympus để nâng cao trải nghiệm camera trên các dòng flagship của hãng.

Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk