YouTube thông báo ẩn số lượt Dislike khỏi tất cả các video, lập tức nhận ngay hàng chục ngàn lượt Dislike

Tram Ho

Một trong những cách để người xem đánh giá video trên YouTube chính là lượt “Like” và “Dislike”. Thông thường thì video tốt sẽ có lượt Like cao và ngược lại, những video chất lượng kém sẽ có lượt Dislike nhiều. Tuy nhiên, đôi khi người xem bấm Dislike chỉ vì một lý do khác, không liên quan đến chính video đó, tạo nên những con số “Dislike” cực lớn cho một video.

YouTube thông báo ẩn số lượt Dislike khỏi tất cả các video, lập tức nhận ngay hàng chục ngàn lượt Dislike - Ảnh 1.

Mới đây, YouTube đã thông báo sẽ thực hiện một thay đổi lớn, nền tảng này sẽ ẩn đi số lượng Dislike mà một video nhận được. Chính xác hơn là nút Dislike vẫn còn đó và người dùng vẫn có thể bấm vào, nhưng con số Dislike sẽ ẩn đi và chỉ chủ của video mới thấy được.

YouTube nói rằng đây là một cách để chống lại nạn quấy rầy bằng lượt “Dislike” và các hình thức quấy rối trực tuyến khác. Nếu một nhóm người không thích video vì bất kỳ lý do nào, họ có thể nhắm mục tiêu vào nút Dislike để tăng số lần video đó bị “ghét” nhiều nhất có thể, thậm chí tập hợp nhiều người khác để Dislike video.

YouTube đã và đang thử nghiệm các cách giúp bảo vệ người sáng tạo khỏi những sự quấy rối này từ tháng 3 năm nay. Theo YouTube, việc ẩn đi số lượt “Dislike” khỏi mắt người xem sẽ dẫn đến ít lượt bấm vào nút này hơn vì họ sẽ không bị gây chú ý bởi con số. Thay đổi này cũng sẽ giúp bảo vệ những người sáng tạo nhỏ trên YouTube, những người này bị ảnh hưởng bởi số lượng Dislike cao nhiều hơn những kênh uy tín.

YouTube thông báo ẩn số lượt Dislike khỏi tất cả các video, lập tức nhận ngay hàng chục ngàn lượt Dislike - Ảnh 2.

Đây là giao diện sau khi YouTube áp dụng thay đổi mới

Người sáng tạo trên YouTube vẫn có thể xem chính xác lượng Dislike đối với một video trong YouTube Studio. Và người xem vẫn được khuyến khích sử dụng nút Dislike một cách hợp lý vì nó giúp thuật toán của YouTube tinh chỉnh các đề xuất. Điều duy nhất thay đổi ở đây là lượng Dislike sẽ bị ẩn khỏi giao diện YouTube của người xem.

Xóa số lượt Dislike chắc chắn sẽ giúp hạn chế nạn quấy rối trực tuyến, nhưng cũng sẽ có những tác động sâu rộng khác. Người xem thường nhìn vào số lượng Dislike để đánh giá xem có nên bấm vào video hay không và đó có phải video tốt hay không, việc ẩn đi con số này khiến người xem nhiều khả năng bấm vào những video chất lượng kém.

Đối với những người không đồng ý với quyết định của YouTube về vấn đề này, YouTube nói: “Chúng tôi biết rằng bạn có thể không đồng ý với quyết định này, nhưng chúng tôi tin rằng đây là điều đúng đắn cần làm”.

YouTube thông báo ẩn số lượt Dislike khỏi tất cả các video, lập tức nhận ngay hàng chục ngàn lượt Dislike - Ảnh 3.

Ở thời điểm hiện tại, lượt Dislike vẫn còn trên YouTube và chính video công bố xóa lượt Dislike của YouTube đã nhận được đến 23 ngàn lượt Dislike với chỉ hơn 7 ngàn lượt Like.

Tham khảo: AndroidAuthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk