YouTube mở đường cho sinh viên học và tích luỹ tín chỉ đại học

Tram Ho

Công ty thuộc sở hữu của Google hôm nay (25-1), cho biết chương trình mới có tên gọi College Foundations, được thiết kế để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận và tích lũy tín chỉ đại học.

Theo đó, sinh viên có thể đăng ký 4 khóa học bắt đầu khai giảng vào ngày 7-3 và nếu hoàn thành chương trình sẽ được chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ. Chương trình không yêu cầu đơn đăng ký hoặc điểm trung bình tối thiểu. “Khóa học chủ yếu hướng tới sinh viên năm nhất và chương trình đào tạo chủ yếu với các môn đại cương như: Giao tiếp và con người, hùng biện và viết luận, toán học hay lịch sử nước Mỹ.

Chương trình dự kiến sẽ mở rộng thành 12 khóa học vào tháng 1-2025 để mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được toàn bộ tín chỉ cho năm đầu đại học. “Các khóa học có thể được mở thường xuyên cho đến khi sinh viên hài lòng với điểm số của mình. Tín chỉ sau đó có thể được sử dụng tại các tổ chức chấp nhận tín chỉ đào tạo từ Đại học bang Arizona” – Chuyên trang Techcrunch dẫn thông tin của Youtube.

College Foundations là sự mở rộng mối quan hệ đối tác hiện có giữa Đại học bang Arizona, YouTube và Crash Course, một kênh giáo dục có hơn 14 triệu người đăng ký và được thành lập bởi John và Hank Green.

Trước khi đăng ký khóa học chính thức để tích luỹ tín chỉ, các sinh viên có thể tham khảo các khoá học miễn phí.

“Được phát triển và giảng dạy bởi cùng giảng viên tại các cơ sở của Đại học bang Arizona, các bài học còn có sự kết hợp với cách kể chuyện hấp dẫn của Crash Courses – tất cả đều có trên nền tảng của YouTube” – công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

YouTube từ lâu đã trở thành “ngôi nhà của nội dung giáo dục” và với khả năng được tích lũy tín chỉ đại học giúp nó còn tập trung hơn nữa bằng cách cung cấp cho người dùng con đường trực tiếp đến giáo dục chính quy.

Thông báo được đưa ra khi YouTube gần đây đã công bố tính năng mới mang tên “Khóa học” trên kênh YouTube ở Ấn Độ. Tính năng mới cho phép giáo viên có thể xuất bản và sắp xếp các video của họ, đồng thời cung cấp tài liệu đọc văn bản và câu hỏi ngay trên ứng dụng video.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk