Yahoo chính thức ra mắt ứng dụng chat Livetext

Ngoc Huynh

Yahoo có một phương thức mới để giúp bạn kết nối với bạn bè. Tại một sự kiện ngày hôm nay được tổ chức ở Manhattan, Yahoo đã chính thức ra mắt ứng dụng chat mới có tên là Livetext, ứng dụng này sẽ có mặt trên iTunes store vào ngày mai. Yahoo mô tả đây là một ứng dụng “nhắn tin video trực tuyến,” về bản chất đây là một sự kết hợp giữa chat video – nhưng không có tiếng – và chat văn bản cùng lúc. Chữ sẽ nằm đè lên video theo thời gian thực. Livetext sẽ không bắt đầu cho đến khi các bên đồng ý mở ứng dụng, giảm thiểu các hình thức spam.

Kết quả đây là một sự kết hợp giữa kiểu chat truyền thống và các nền tảng rich media (Rich Media là một định dạng dữ liệu mới trên Internet, là sự kết hợp và đồng bộ của video, bảng mục lục (table of content) và bảng nội dung (slide)) giống như Snapchat và Beme. Nhưng trong khi các ứng dụng đó sẽ có cả video và âm thanh, thì Livetext hoàn toàn im lặng, giao tiếp chỉ thông qua đoạn văn bản và video bị chặn tiếng. Livetext là “cách tự nhiên nhất để có được một cuộc nói chuyện thật”. Hãng hứa hẹn rằng ứng dụng sẽ giúp bạn “cảm thấy như thể bạn bè của mình đang nói chuyện ở ngay cạnh”.

Yahoo đã từng phát hành ứng dụng này trên App Store ở Hong Kong và Thái Lan cách đây ít ngày. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, chỉ người dùng tại Hong Kong và Thái Lan mới có thể sử dụng được Livetext. Với công bố mới đây của Yahoo, Livetext sẽ có mặt rộng rãi trên toàn thế giới trong ít ngày tới. Livetext được xây dựng bởi nhóm các lập trình viên phát triển nên ứng dụng MessageMe trước đây, và Yahoo đã sở hữu MessageMe từ năm 2014 sau khi bỏ gần 12 triệu USD mua lại.

Yahoo từng rất thành công với ứng dụng chat Yahoo Messenger; tuy nhiên, sau sự nổi lên của hàng loạt ứng dụng chat như Facebook, Whatsapp, Viber… nên nhiều người đã không còn sử dụng Messenger nữa. Hiện chưa rõ công ty Internet Mỹ sẽ kiếm tiền bằng Livetext theo cách nào, nhưng có lẽ trong tương lai ngắn hạn, hãng sẽ ưu tiên xây dựng một lượng người dùng đủ lớn. “Khi bạn đạt được một lượng người dùng nhất định, các cơ hội kiếm tiền sẽ tự nhiên xuất hiện” – Adam Cahan, phó Chủ tịch cấp cao Yahoo, cho biết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.forbes.com/