Yahoo chặn truy cập với những người dùng phần mềm chặn quảng cáo

Ngoc Huynh

Yahoo khẳng định sẽ chặn một số người dùng khi truy cập vào email nếu họ đang sử dụng phần mềm chặn quảng cáo cho trình duyệt.

Một số người dùng ở Mỹ cho biết Yahoo Mail gần đây hiển thị tin nhắn yêu cầu vô hiệu hóa ad-blocker trước khi họ có thể truy cập vào email.

Yahoo thì nói rằng hãng cho biết: “Tại Yahoo, chúng tôi liên tục phát triển và thử nghiệm các trải nghiệm sản phẩm mới. Đây là một thử nghiệm chúng tôi đang áp dụng cho một lượng người dùng nhỏ sử dụng Yahoo Mail tại Mỹ.”

Malware

Phần mềm chặn quảng cáo đang là vấn đề bình luận hiện nay và các công ty công nghệ đã đối phó lại theo nhiều cách.

Vào tháng Chín, Apple đã cập nhật hệ điều hành iOS dành cho di động cho phép các phần mềm ad-blocker của bên thứ ba được cài đặt – mặc dù chúng không xóa bỏ các quảng cáo riêng của Apple có trong các ứng dụng.

Trong khi đó Google giới thiệu dịch vụ trả phí YouTube Red mới, mà cho phép người xem có thể xóa bỏ những quảng cáo khi sử dụng dịch vụ này.

Những người ủng hộ ad-blocker cho rằng việc vô hiệu hóa các quảng cáo có thể cải thiện tuổi thọ pin của smartphone và giảm sử dụng dữ liệu di động.

Nó còn giúp bảo vệ các thiết bị khỏi malware ẩn mình qua các quảng cáo. Vào năm 2014, Yahoo đã thừa nhận các quảng cáo trên trang chủ đã bị nhiễm malware khoảng 4 ngày. Nhưng hiện tại công ty lại phụ thuộc vào các quảng cáo để kiếm tiền từ dịch vụ Yahoo Mail đang được sử dụng miễn phí.

 

Chia sẻ bài viết ngay