Xuất hiện hệ thống dẫn đường bằng laser siêu ngầu, giá 1.000 USD

Tram Ho

Một trong những công dụng hữu hiệu của smartphone chính là khả năng dẫn đường, do đó, nhiều người đã gắn nó lên xe máy hoặc xe đạp để dễ dàng xem đường di chuyển. Tuy nhiên, việc vừa chạy xe vừa nhìn vào điện thoại là khá nguy hiểm, vì từ khoảng cách của người lái, màn hình sẽ khá nhỏ, chưa kể đến việc bạn sẽ dễ bị phân tâm bởi những tin nhắn trên màn hình.

Xuất hiện hệ thống dẫn đường bằng laser siêu ngầu cho xe đạp, giá 1.000 USD - Ảnh 1.

Do đó, một công ty có tên Wicked Lasers đã tạo ra hệ thống gọi là LaserCube. Về cơ bản, đây là một máy chiếu laser có thể được sử dụng để chiếu các hướng dẫn đường lên mặt đất trước mặt người lái, như bạn có thể thấy trong video phía dưới. LaserCube hoạt động sau khi được kết nối với điện thoại và có thể tùy biến thông qua ứng dụng.

Mặc dù không thể so sánh về mặt chi tiết với bản đồ trên điện thoại, nhưng nó đủ tốt để có thể cung cấp cho bạn chỉ đường rõ ràng khi nào nên rẽ, khi nào sắp tới một ngã rẽ, khi nào đi thẳng, v.v. Đây thực sự là một ý tưởng khá hay, nhưng kèm với đó là một mức giá cao.

Phiên bản rẻ nhất có giá gần 1.000 USD, phiên bản cao cấp nhất giá 1.800 USD, cung cấp độ sáng cao hơn và tia laser sắc nét hơn. Với mức giá này cộng với việc nó có thể dễ dàng bị lấy trộm khỏi xe của bạn sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ trước khi mua.

Tham khảo: Gizmodo

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk