Xu hướng phát triển phần mềm trong năm 2019

Linh Le

soft

Ngành công nghiệp phát triển phần mềm đang phải đối mặt với sự hỗn loạn to lớn. Xu hướng này đã dẫn đến sự phát triển của các xu hướng mới sẽ thống trị năm 2019. Ứng dụng phổ biến hơn bao giờ hết và vì thị trường phần mềm đã bước vào giai đoạn trưởng thành, đây là ứng dụng quan trọng để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Khi phát triển phần mềm, mọi người phải xem trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và lưu trữ đám mây. Vài năm trước, thực tế mở rộng là một trong những xu hướng chinh phục thị trường. Cuộc cách mạng AR bắt đầu khi Pokemon Go được ra mắt. Hàng triệu người dùng đã tải xuống ứng dụng trong những ngày đầu tiên tồn tại, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, trò chơi đã mất đi sự phổ biến khiến các nhà phát triển phải tự hỏi điều gì dẫn đến sự kiện này.

Hiểu được xu hướng tiếp theo sẽ là một trong những nhiệm vụ áp đảo và căng thẳng nhất mà bạn có nếu bạn là một nhà phát triển. Bạn thật may mắn vì các chuyên gia đã thực hiện các nghiên cứu cần thiết và họ đã phát hiện ra các xu hướng sẽ ảnh hưởng đến cách phát triển phần mềm vào năm 2019.

Chú trọng vào an ninh mạng

Mỗi công ty có mặt trên thị trường kỹ thuật số đều có nguy cơ trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Đây là một trong những thực tế mà mọi người đang phải đối mặt ngày nay, bất kể một cá nhân đang sử dụng một thiết bị kết nối với internet cho mục đích cá nhân hay cho mục đích công ty. Các nghiên cứu cho thấy hơn một nửa các công ty có quy mô trung bình đã trải qua các cuộc tấn công mạng vào năm 2018. Phần mềm tự động là công cụ được sử dụng để tấn công mạng của các công ty và khiến chúng dễ bị tổn thương. Cả mạng và máy tính đều là mục tiêu dễ bị tấn công mạng. Khi phát triển một phần mềm, điều quan trọng là phải tập trung vào việc làm cho nó an toàn trên mạng.

Năm 2018, các cuộc tấn công vào thiết bị di động đã tăng 20% ​​so với năm 2017. Thế giới đối mặt với nhiều vi phạm phần mềm dẫn đến việc lạm dụng thông tin cá nhân và thông tin cá nhân. Và các cuộc khảo sát cho thấy số lượng các cuộc tấn công mạng đang tăng trưởng liên tục. Tại thời điểm hiện tại, 1 trong 100 điện thoại thông minh bị nhiễm phần mềm độc hại, đó là lỗi hoặc vi-rút. Trong trường hợp này, có thể hiểu tại sao năm 2019 sẽ tập trung vào an toàn dữ liệu.

Các nhà phát triển phần mềm biết rằng nếu người dùng nghi ngờ về các tính năng bảo mật của ứng dụng thì họ sẽ không sử dụng ứng dụng đó, vì họ có nhiều lựa chọn thay thế để chọn. Một phần mềm có thể đối mặt với vô số vấn đề bảo mật, từ các vấn đề xác thực, đến việc lưu trữ dữ liệu không an toàn và rò rỉ dữ liệu không lường trước được. Người dùng được khuyên không nên tải xuống mọi ứng dụng có sẵn trong cửa hàng, vì họ có thể chống lại các cuộc tấn công mạng bằng cách chỉ sử dụng các ứng dụng an toàn.

Các tính năng trí tuệ nhân tạo

soft

Hơn 40% các nhà phát triển phần mềm xem xét tùy chọn đưa trí tuệ nhân tạo vào ứng dụng của họ vào năm 2019. Trí tuệ nhân tạo có hiệu quả trong việc tự động hóa nhiều quy trình. Các ứng dụng kinh doanh đòi hỏi sự hiện diện của các tính năng trí tuệ nhân tạo vì tất cả các tác vụ sẽ được chạy hiệu quả hơn. Trí tuệ nhân tạo làm cho cả quá trình dữ liệu nhỏ và lớn hiệu quả hơn. Có rất nhiều công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ bắt đầu sử dụng các tính năng trí tuệ nhân tạo cho các chương trình phần mềm tiếp theo mà họ sẽ phát triển.

Hiện tại, chúng ta có thể tương tác với các trợ lý kỹ thuật số thông minh như Siri, Google Assistant và Amazon Alexa. Mục đích của các trợ lý này là để cung cấp hỗ trợ cho mọi người, nhưng tương lai đảm bảo cho chúng ta rằng robot sẽ có tác động lớn đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

4 trên 10 doanh nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo để cung cấp cho khách hàng dịch vụ khách hàng được tối ưu hóa. Họ sử dụng aps dựa trên trí thông minh nhân tạo để hướng dẫn người mua của họ, hỗ trợ người lao động và hoàn thành các giao dịch. Chatbots đã phổ biến trong thế giới kinh doanh và từ ảnh hưởng của chúng, chúng ta có thể hiểu được tác động nhân tạo sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển phần mềm.

Trí thông minh nhân tạo có thể cải thiện cách sử dụng các chương trình phần mềm, từ văn bản dự đoán đến tìm kiếm bằng giọng nói, tất cả các tính năng này không thể được phát minh nếu trí thông minh nhân tạo không phải là một thứ thực.

Phần mềm theo yêu cầu (on-demand software)

Thế giới kinh doanh có ảnh hưởng lớn đến các tính năng mà ứng dụng sẽ có trong năm 2019. Người dùng có nhu cầu và yêu cầu cụ thể và nhà phát triển đảm bảo đáp ứng nhu cầu của họ khi họ tạo một ứng dụng mới. Các ứng dụng như Uber đã cách mạng hóa cách mọi người có thể đặt taxi. Nhưng những ứng dụng này có mặt ở mọi miền, từ kiểm soát dịch hại đến phân phối thực phẩm. Các ứng dụng theo yêu cầu là một xu hướng hiện tại và chúng sẽ tiếp tục, bởi vì mọi người có xu hướng tránh tiếp xúc với con người. Xu hướng này sẽ khá phổ biến vào năm 2019 vì các ứng dụng theo yêu cầu phải có sẵn cho các trường hợp và mục đích khác nhau. Các tính năng chính mà người dùng đang tìm kiếm khi yêu cầu một ứng dụng theo yêu cầu là sự tiện lợi, khả năng tùy biến và khả năng mở rộng. Trong tương lai, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển, bởi vì các ứng dụng theo yêu cầu di động là một số chương trình phần mềm được bán nhiều nhất trên thị trường.

Phần mềm thông minh

Năm 2017, thị trường phần mềm ghi nhận số lượng ứng dụng tăng ~ 5 lần. Sự tăng trưởng của số lượng ứng dụng đi kèm với sự tăng trưởng của thị trường toàn cầu về internet. Mọi người đang chi tiêu ngày càng nhiều hơn để có quyền truy cập vào các tiện ích được kết nối. Nó được coi là vào năm 2021 $ 1 triệu sẽ được đầu tư vào internet của mọi thứ. Internet của những thứ ứng dụng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, từ giáo dục đến nông nghiệp và chăm sóc sức khỏe.

Ứng dụng web nâng cao (Progressive web apps)

Đây được coi là web aps tiến bộ là xu hướng lớn nhất sẽ xuất hiện trong năm 2019. Các nhà phát triển phần mềm từ Microsoft và Google đã bao gồm các tính năng PWA khi họ thiết kế phiên bản di động cho trình duyệt của họ. Các công ty từ các ngành công nghiệp như chăm sóc sức khỏe, ngân hàng và thương mại điện tử sẽ là những công ty đầu tiên sử dụng phần mềm dựa trên các ứng dụng web tiến bộ. Các ứng dụng này có thể được phát triển với chi phí thấp và có thể hiểu được tại sao nhiều lĩnh vực sẽ không có vấn đề gì để sử dụng chúng trong tương lai.

Nếu bạn muốn tạo một phần mềm mới cho doanh nghiệp của mình và bạn muốn theo các xu hướng trên, thì nên thuê ngoài nó. Bạn không biết bạn có những lựa chọn gia công nào? Đọc trong Blog về gia công trong nước, ngoài khơi và gần bờ.

  • Các onshore developer hợp tác với các khách hàng ở cùng một quốc gia. Ưu điểm là bạn sẽ không có rào cản ngôn ngữ và có thể cho họ biết xu hướng nào bạn muốn phần mềm đi theo.
  • Các Offshore developer làm việc với các khách hàng từ một quốc gia khác với quốc gia họ đang sống. Các công ty tìm thấy đây là một giải pháp hợp lý, bởi vì các nhà phát triển có thể hoạt động trên máy tính ảo từ xa.
  • Các nearshore developer làm việc trong cùng múi giờ với khách hàng của họ. Bạn có thể phải đối phó với rào cản ngôn ngữ, nhưng đó là một giải pháp hiệu quả về chi phí.

Hãy quyết định xu hướng và giải pháp phát triển phần mềm nào phù hợp với nhu cầu của bạn và bắt tay tạo ra phần mềm mang tính cách mạng cho doanh nghiệp của bạn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://myventurepad.com