Xu hướng công nghệ in “xanh”

Tram Ho

Mối nguy hại từ mực in kém chất lượng

Trong bối cảnh môi trường đang bị đe dọa bởi ô nhiễm chất độc, ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, chúng ta đang sống trong sự lo ngại về một môi trường độc hại trên diện rộng. Nhưng chúng ta chỉ nhìn vào hậu quả khi không còn có thể kiếm soát mà quên rằng hậu quả đó được tạo ra từ những hoạt động hàng ngày tưởng chừng rất nhỏ. Ngành công nghiệp in ấn là một trong những ngành nghề có tác động mạnh mẽ đến môi trường vì nó có liên quan đến các yếu tố về hóa chất và khí thải.

Xu hướng công nghệ in “xanh” - Ảnh 1.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thường đầu tư chi phí và lựa chọn kỹ lưỡng vào trang thiết bị điện tử phục vụ công việc, nhưng lại không coi trọng việc lựa chọn những sản phẩm in ấn chất lượng. Một sai lầm mà doanh nghiệp thường gặp là sử dụng những loại mực in không rõ nguồn gốc, giá thành rẻ, và bỏ qua những lợi ích vô cùng lớn từ mực in chính hãng.

Mực in không chính hãng thường cho ra bản in không sắc nét, bị mờ, thiếu chi tiết… Việc sử dụng mực in kém chất lượng về lâu dài sẽ gây hỏng đầu phun dẫn đến máy in hoạt động kém hiệu quả, hư hỏng. Bên cạnh đó, đa số các loại mực in không rõ nguồn gốc đều tiêu thụ điện năng cao hơn so với mực in chính hãng. Vì vậy, việc sử dụng mực in giá rẻ xem ra lại không tiết kiệm được chi phí và doanh nghiệp thậm chí sẽ phải đối mặt với những chi phí phát sinh để khắc phục chất lượng bản in hay sửa chữa máy in hư hỏng.

Ngoài ra, mực in không chính hãng còn gây hại nặng nề đến môi trường. Trong khi các hộp mực chính hãng được nghiên cứu và sản xuất trong tiêu chuẩn tiết kiệm và tránh gây hại cho sức khỏe người dùng và môi trường thì mực in không chính hãng lại sản xuất một cách tràn lan, ồ ạt, không được kiểm tra, giám sát, sản xuất chỉ nhằm mục đích lợi nhuận nên chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những việc tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho người dùng và môi trường.

Công nghệ in ấn bảo vệ môi trường

Nhưng những hồi chuông cảnh báo đó cũng chỉ dừng lại ở việc các nhà kinh doanh trong lĩnh vực in ấn có thể biết, trong khi các doanh nghiệp luôn đặt lợi nhuật lên hàng đầu. Đây cũng là điều mà các nhà cung cấp, sản xuất thiết bị in ấn tại thị trường Việt Nam đều phải cân nhắc bởi mỗi khi đưa một sản phẩm mới ra thị trường, câu hỏi “có dùng được mực ngoài không?” dường như là tấm kim bài quyết định sự thành công của sản phẩm đó.

Xu hướng công nghệ in “xanh” - Ảnh 2.

Là công ty đứng đầu trên thế giới trong trong lĩnh vực giải pháp in ấn, HP cũng phải đi tìm lời giải cho bài toán đó. Ba năm trở lại đây, hãng đã liên tục đưa các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho thị trường Việt Nam về giá mực in chính hãng nhằm tạo thuận lợi cho các nhà kinh doanh dịch vụ in và dần dần thuyết phục họ thay đổi cách nghĩ. Gần một trăm máy in sản xuất khổ lớn dùng mực in chính hãng cùng hàng loạt các máy in khổ A3, A4 với các giải pháp công nghệ mực mới dần dần được lắp đặt và hoạt động liên tục tại các cơ sở in ấn trong suốt thời gian qua là thành quả không hề nhỏ trong quá trình đấu tranh thay đổi nhận thức của thị trường để phát triển bền vững hơn. Hầu hết sản phẩm máy in laser và in phun mới của hãng này hiện đều tập trung nâng cao khả năng tiết kiệm sử dụng điện năng, mực và giấy in.

Xu hướng công nghệ in “xanh” - Ảnh 3.

Mỗi hộp mực in HP là thành quả của sự nỗ lực không ngừng trong việc phát triển kỹ thuật và nghiên cứu khoa học cùng hàng trăm giờ thử nghiệm. Sản phẩm được thiết kế để tiếp mực dễ dàng, không gây lãng phí, không lo dây bẩn với các lọ mực có nắp kín và hệ thống tiếp mực độc đáo của HP và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Không chỉ thao tác đơn giản, mực in chính hãng HP còn tiết kiệm đến 80% chi phí so với hộp mực laser thông thường. Đây cũng là công nghệ độc quyền được phát minh và sở hữu bởi HP.

Các hộp mực được sản xuất với ý thức bảo vệ môi trường và dễ dàng tái chế. 80% hộp mực in phun HP chính hãng và 100% hộp mực in laser HP chính hãng được sản xuất từ vật liệu tái chế. Thay vì vứt bỏ hộp mực, người sử dụng có thể trả lại chúng thông qua chương trình tái chế HP Planet Partners.

Ông Nguyễn Đức Công, đại diện Công ty Quang Anh cho biết: “In ấn là hoạt động diễn ra hàng ngày tại các doanh nghiệp. Mực in sử dụng trong in ấn tưởng không liên quan nhưng lại có ảnh hưởng lớn tới chất lượng công việc và môi trường. Để khuyến khích các cơ sở in ấn chuyển mình, HP luôn tìm kiếm cơ hội hợp tác, phát triển và cung cấp chứng nhận đến các cơ sở sản xuất đáp ứng yêu cầu sử dụng máy in HP với 100% mực in chính hãng và bảo vệ mội trường. Trong đó, chúng tôi rất tự hào khi Blueart, một thương hiệu của công ty Quang Anh, được hãng HP cung cấp chứng nhận về sử dụng mực in chính hãng”.

Quang Anh JSC là đối tác tin cậy của HP, chuyên phân phối sản phẩm máy in – mực in chính hãng HP. Với gần 10 năm hình thành và phát triển, công ty Quang Anh đã không ngừng nỗ lực mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Chuyên nghiệp, tận tâm là hai yếu tố trọng tâm trong mọi hoạt động của công ty.

Tham khảo các sản phẩm máy in và mực in chính hãng HP liên hệ: (+84) 916 969 290

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ