Xiaomi xác nhận ra mắt Mi 10: Smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 865

Tram Ho

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Qualcomm Snapdragon 2019 thường niên tổ chức tại Hawaii, Mỹ ngày hôm nay (4/12), đồng sáng lập kiêm phó chủ tịch của Xiaomi là ông Lin Bin đã chính thức công bố chiếc Xiaomi Mi 10 tiếp theo của hãng. Và tất nhiên, với việc được giới thiệu tại sự kiện ra mắt chipset mới của Qualcomm, Mi 10 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị con chip Snapdragon 865.

Xiaomi xác nhận ra mắt Mi 10: Smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 865 - Ảnh 1.

Xiaomi công bố Mi 10 tại sự kiện ra mắt Snapdragon 865

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Weibo của phó chủ tịch Lin Bin, ông cũng cho biết chiếc Xiaomi Mi 10 hiện đã đang trong giai đoạn sản xuất hàng loạt. Mi 10 sẽ hỗ trợ chế độ 5G kép (cả độc lập SA và không độc lập NSA), giúp tối ưu hóa khả năng hỗ trợ mạng di động mới. Trong một phát biểu mới nhất, ông Lin Bin cũng tiết lộ dòng Mi 10 series sẽ sớm được trình làng vào Quý 1 năm sau.

Xiaomi xác nhận ra mắt Mi 10: Smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 865 - Ảnh 2.

Mi 10 hiện đã đang được sản xuất hàng loạt

Ở thời điểm hiện tại, Xiaomi mới chỉ công bố chiếc flagship mới của mình, toàn bộ các thông tin khác như cấu hình, chi tiết các phiên bản, tính năng và mức giá bán sẽ được để dành cho sự kiện ra mắt chính thức tổ chức tại Trung Quốc. Ngoài ra, trước đó Lin Bin cũng xác nhận sự tồn tại của chiếc Mi 10 Pro, cho thấy dòng Mi 10 series sẽ có ít nhất là 2 phiên bản.

Bên cạnh Xiaomi, OPPO cũng là nhà sản xuất tiếp theo xác nhận sử dụng con chip Snapdragon 865 trên dòng flagship của mình. Chiếc smartphone OPPO này cũng sẽ được trình làng vào Quý 1 năm sau.

Trước đó vào ngày hôm qua, chủ tịch kiêm nhà sáng lập Xiaomi là ông Lei Jun đã từ chức chủ tịch của Xiaomi tại Trung Quốc. Trong thư gửi toàn thể nhân viên, ông cho biết năm 2020 sẽ là một năm đầy khó khăn thử thách cho hoạt động kinh doanh 5G của Xiaomi và đây cũng sẽ là năm quan trọng để Xiaomi quảng bá điện thoại di động + AIoT (AI và IoT). Điều này cho thấy Xiaomi trong năm tới sẽ đẩy mạnh mảng phát triển 5G và trí tuệ nhân tạo của mình, thay vì chỉ tập trung vào mảng kinh doanh smartphone và các đồ dùng điện tử.

Xiaomi xác nhận ra mắt Mi 10: Smartphone đầu tiên với chip Snapdragon 865 - Ảnh 3.

Lei Jun, người đồng sáng lập Xiaomi

Định hướng của Xiaomi cũng là phổ cập smartphone 5G ở tất cả các phân khúc, bao gồm cả phân khúc tầm trung và giá rẻ. Dự đoán trong năm 2020, số lượng người dùng 5G sẽ tăng một cách đáng kể một phần nhờ các nhà sản xuất Trung Quốc.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ