Xiaomi xác nhận dùng củ sạc nhanh Mi GaN 65W có thể khiến Mi 11 bị lỗi khởi động lại

Tram Ho

Xiaomi mới đây đã cho ra mắt chiếc flagship mới nhất của mình là Xiaomi Mi 11 với con chip Snapdragon 888 mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Với chiếc Mi 11 mới, Xiaomi đã “học tập” Apple để loại bỏ củ sạc nhanh kèm theo máy ra khỏi hộp. Giờ đây người dùng khi mua máy sẽ chỉ nhận được duy nhất thân máy, ốp lưng và vài tập giấy hướng dẫn sử dụng.

Xiaomi xác nhận dùng củ sạc nhanh Mi GaN 65W có thể khiến Mi 11 bị lỗi khởi động lại - Ảnh 1.

Tuy nhiên, theo như Xiaomi công bố tại sự kiện ra mắt thì hãng sẽ tặng miễn phí củ sạc nhanh GaN 55W cho những ai thực sự có nhu cầu. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có cơ hội được tặng miễn phí củ sạc nhanh đó, chính vì vậy mà một số người dùng đã sử dụng củ sạc nhanh GaN 65W mà Xiaomi đã bán ra trước đó để sạc cho chiếc Mi 11. Thế nhưng, có vẻ như củ sạc nhanh GaN 65W tiếp tục gặp lỗi và lần này nó đã khiến cho nhiều chiếc Mi 11 gặp phải tình trạng liên tục khởi động lại (boot-loop).

Xiaomi xác nhận dùng củ sạc nhanh Mi GaN 65W có thể khiến Mi 11 bị lỗi khởi động lại - Ảnh 2.

Củ sạc nhanh Xiaomi 65W sử dụng công nghệ GaN, kích thước cực kỳ nhỏ gọn, có thể sạc nhanh được cả điện thoại và laptop

Mi 11 bị khởi động lại khi sạc bằng củ sạc nhanh Mi GaN 65W

Cụ thể, ngay sau khi nhiều người dùng báo cáo về sự cố với chiếc Mi 11 khi sạc bằng củ sạc GaN 65W, Xiaomi cũng đã lập tức lên tiếng xác nhận lỗi này và sẽ sớm tung ra một bản cập nhật phần mềm nhằm khắc phục lỗi khởi động lại của Mi 11. Công ty cho biết việc Mi 11 bị khởi động lại khi sạc bằng củ sạc GaN 65W là do vấn đề tương thích với các chuẩn sạc nhanh hiện tại.

Xiaomi xác nhận dùng củ sạc nhanh Mi GaN 65W có thể khiến Mi 11 bị lỗi khởi động lại - Ảnh 4.

Hiện tại, Xiaomi đã không còn bán ra củ sạc GaN 65W tại thị trường Trung Quốc nữa. Trước đó củ sạc này cũng đã bị Xiaomi thu hồi bởi những lo ngại về việc có thể bị hack do Xiaomi sử dụng chip eFlash/MTP cho phép cả việc đọc và ghi dữ liệu đè lên firmware củ sạc. Việc cho phép ghi dữ liệu có thể giúp các hacker sử dụng bản firmware tùy chỉnh nhằm mục đích phá hoại, có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

Nếu bạn đang sở hữu một củ sạc Xiaomi GaN 65W thì đừng dùng nó để sạc với Mi 11, thay vào đó, sử dụng củ sạc GaN 55W được tặng kèm hoặc củ sạc nhanh 65W cũ của Xiaomi Mi 10 Pro để sạc.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk