Xiaomi trình diễn công nghệ sạc không dây 40W cực kỳ ấn tượng

Tram Ho

Công nghệ sạc không dây trên smartphone đã trở nên rất phổ biến trong vài năm trở lại đây. Tuy nhiên hạn chế về tốc độ sạc vẫn khiến cho nhiều người dùng ít khi lựa chọn phương pháp sạc pin tiện dụng này. Một đột phá công nghệ mới của Xiaomi sẽ làm thay đổi hoàn toàn điều này, khi mà tốc độ sạc không dây có thể bằng hoặc thậm chí nhanh hơn cả sạc có dây.

Xiaomi trình diễn công nghệ sạc không dây 40W cực kỳ ấn tượng - Ảnh 1.

Hãng smartphone Trung Quốc vừa mới chia sẻ một đoạn video trên YouTube, với một chiếc điện thoại không xác định được sạc không dây, và một chiếc đồng hồ bấm giờ phía sau. Đoạn video cho thấy, thời gian để sạc từ 0% đến 100% pin bằng bộ sạc không dây này chỉ mất có 40 phút.

Công nghệ sạc không dây 40W của Xiaomi.

Xiaomi cho biết chiếc smartphone được sử dụng trong video demo này có pin 4.000 mAh, dung lượng pin tiêu chuẩn của nhiều mẫu smartphone hiện nay. Xiaomi cũng tiết lộ rằng bộ sạc không dây trong video đã sử dụng nguồn điện 40W.

Sạc không dây 40W, thậm chí còn cao gấp đôi so với sạc có dây của iPhone. Vì vậy không có gì lạ khi tốc độ sạc pin nhanh cực kỳ ấn tượng. Tuy nhiên, Xiaomi chưa tiết lộ rằng công nghệ sạc không dây 40W này sẽ được trang bị trên những chiếc smartphone nào.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk