Xiaomi tiết lộ sẽ ra mắt một con chip xử lý tùy chỉnh mới trong sự kiện ngày 29 tháng 3

Tram Ho

Xiaomi đã từng ra mắt bộ vi xử lý tùy chỉnh Surge S1 vào năm 2017. Tuy nhiên kể từ đó cho đến nay, nhà sản xuất smartphone Trung Quốc vẫn sử dụng chip của Qualcomm. Nhưng ngày hôm nay mọi thứ có thể sẽ thay đổi, khi Xiaomi tiết lộ sẽ cho ra mắt một con chip xử lý tùy chỉnh mới trong sự kiện 29 tháng 3.

Xiaomi đã đăng một bài viết trên trang Weibo của mình, đề cập đến một con chip tự phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của Xiaomi. Hãng smartphone Trung Quốc cũng xác nhận về việc sẽ ra mắt con chip này trong sự kiện ra mắt Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là hai chiếc smartphone cao cấp này sẽ được trang bị chip tùy chỉnh của Xiaomi.

Xiaomi tiết lộ sẽ ra mắt một con chip xử lý tùy chỉnh mới trong sự kiện ngày 29 tháng 3 - Ảnh 1.

Cho đến nay, con chip tùy chỉnh duy nhất mà Xiaomi tự phát triển, đã được ra mắt là Surge S1. Vì vậy, con chip tùy chỉnh mới của Xiaomi có thể cũng là một con chip Surge. Tuy nhiên chúng ta sẽ mong đợi điều gì từ con chip tiếp theo của Xiaomi?

Surge S1 là một bộ vi xử lý di động hoàn chỉnh, được trang bị trong chiếc smartphone giá rẻ Mi 5C, ra mắt vào năm 2017. Do đó, con chip xử lý tùy chỉnh mới của Xiaomi nhiều khả năng cũng vẫn là một chip xử lý ít tham vọng, được trang bị cho smartphone giá rẻ hoặc tầm trung.

Để phát triển được một bộ vi xử lý di động là công việc phức tạp, mất rất nhiều thời gian và công sức. Ngay cả gã khổng lồ Huawei cũng phải mất rất nhiều năm và vô số phiên bản phát hành để có thể cho ra mắt những con chip xử lý cao cấp. Do đó, Xiaomi có thể sẽ không mạo hiểm bằng cách tự phát triển những con chip có thể thay thế cho dòng chip Snapdragon cao cấp của Qualcomm.

Chúng ta sẽ cùng chờ xem Xiaomi sẽ ra mắt điều gì mới mẻ trong sự kiện ngày 29 tháng 3 này.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk