Xiaomi thành lập ‘MIUI Pioneer Group’ để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI

Tram Ho

Xiaomi MIUI là một trong những giao diện Android phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Công ty đã phát triển giao diện Android này trong hơn 10 năm. Sự tiến bộ của MIUI là khá tuyệt vời, tuy nhiên, đã có rất nhiều phàn nàn trong thời gian gần đây. 

Xiaomi thành lập MIUI Pioneer Group để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI - Ảnh 1.

MIUI hiện đang gặp các lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến hiệu suất của máy, gây ra những bất tiện cho người dùng. Xiaomi đã thực hiện một cuộc khảo sát từ ngày 2 đến 4 tháng 6, mong muốn người dùng nêu ra những phàn nàn của họ. Mới đây, tiến thêm một bước nữa, công ty hiện đã thành lập Nhóm tiên phong MIUI (MIUI Pioneer Group), sẽ giải quyết tất cả các vấn đề về phần mềm.

Giám đốc Sản phẩm Xiaomi đã thông báo rằng Nhóm tiên phong MIUI đã được thành lập cách đây khoảng một tuần. Nhóm này sẽ phụ trách các vấn đề về MIUI. Điều này có nghĩa là người dùng có thể khiếu nại với họ để có các giải pháp trực tiếp. Hơn nữa, nhóm sẽ liên tục đăng tải tiến trình của mình trong cộng đồng Xiaomi như một báo cáo. Các báo cáo này sẽ như một hướng dẫn cho người dùng có cùng vấn đề hoặc tương tự.

Xiaomi thành lập MIUI Pioneer Group để người dùng khiếu nại và giúp khắc phục sự cố trên MIUI - Ảnh 2.

Có năm thành viên trong Nhóm tiên phong MIUI và mỗi thành viên đều có trách nhiệm của mình.

Giám đốc sản phẩm Xiaomi (Tổng giám đốc trải nghiệm MIUI): Chịu trách nhiệm về trải nghiệm phần mềm tổng thể của Xiaomi và MIUI. 

Da Li: Chịu trách nhiệm thúc đẩy giải quyết nội bộ các khiếu nại và thông báo của người dùng.

Zhang Guoquan (Giám đốc Bộ phận Phần mềm Hệ thống Di động Xiaomi): Chịu trách nhiệm phát triển phần mềm hệ thống smartphone. Mang lại giải pháp tối ưu hóa phần cứng, hệ điều hành và các vấn đề mạng. 

Qiao Zhongliang (Phó tổng giám đốc Mi Internet One): Chịu trách nhiệm phát triển phần mềm, giải quyết các vấn đề phần mềm của mọi người.

Zhou Zhibin (Giám đốc thử nghiệm smartphone Xiaomi): Chịu trách nhiệm về chất lượng và thử nghiệm. 

Với tất cả các vấn đề mà MIUI đang phải đối mặt, đây là một sự phát triển đáng hoan nghênh. Các thành viên của đội đều là những quan chức hàng đầu của Xiaomi. Tuy nhiên, họ đều là người Trung Quốc, vẫn còn phải xem các quan chức này sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho người dùng toàn cầu. Dù sao thì hy vọng rằng với đội ngũ này, Xiaomi sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề của MIUI trong những tháng tới.

Tham khảo: Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk