Xiaomi sẽ ra mắt chiếc smartphone có camera 150MP đầu tiên trên thế giới

Tram Ho

Theo tiết lộ của IceUniverse, Samsung vừa mới hoàn thành xong quá trình phát triển cảm biến camera 150MP cho smartphone. Tuy nhiên, Samsung sẽ không phải nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới ra mắt một chiếc smartphone có camera 150MP, mà đó lại chính là Xiaomi. Thông qua mối quan hệ hợp tác vừa được ký kết gần đây giữa Samsung và Xiaomi.

Trước đây, Samsung và Xiaomi cũng hợp tác phát triển cảm biến camera 108MP trên smartphone đầu tiên trên thế giới. Samsung đang rất nỗ lực để phát triển các cảm biến camera có số chấm cao hơn, và kích thước nhỏ hơn.

Xiaomi sẽ ra mắt chiếc smartphone có camera 150MP đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Xiaomi sẽ sử dụng cảm biến camera 150MP của Samsung.

Bên trong cảm biến 150MP, Samsung có sử dụng một công nghệ mới được gọi tên là Nonacell Technology. Công nghệ này cho phép các pixel có kích thước nhỏ hơn, cho chất lượng ảnh chụp sắc nét và chi tiết hơn.

Bên cạnh đó, công nghệ ISOCELL Plus của Samsung sẽ giúp tăng cường chất lượng của từng pixel. Samsung còn sử dụng một loại vật liệu hoàn toàn mới để làm rào cản giữa các pixel, giúp giảm bớt sự phản xạ và tổn thất ánh sáng.

Không dừng lại ở đó, Samsung cho biết họ còn có tham vọng phát triển cảm biến camera 600MP. Thậm chí vượt qua cả những gì mắt người có thể cảm nhận được, được cho là có độ phân giải khoảng 500MP.

Giống như năm ngoái, khi ra mắt Mi Note 10 và Mi Note 10 Pro là những chiếc smartphone có camera 108MP “đầu tiên” trên thế giới. Năm nay, Xiaomi sẽ là nhà sản xuất đầu tiên ra mắt một chiếc smartphone có camera 150MP, sử dụng cảm biến của Samsung.

Sau đó, Samsung có thể sẽ sử dụng cảm biến 150MP trên chiếc smartphone flagship tiếp theo của mình. Mặc dù vậy, cảm biến 150MP trên smartphone Xiaomi sẽ không hoàn toàn giống với trên smartphone của Samsung.

Tham khảo: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk