Xiaomi sẽ dừng sản xuất smartphone 4G sau năm 2020, đang phát triển công nghệ 6G và internet vệ tinh

Tram Ho

Xiaomi và Redmi đã ra mắt khá nhiều smartphone mới kể từ đầu năm 2020 cho đến nay, trong đó hầu hết là những chiếc smartphone 5G. Theo tuyên bố mới nhất của CEO Lei Jun, Xiaomi sẽ dừng sản xuất smartphone 4G sau khi hết năm 2020, để tập trung vào những công nghệ mới. Hiện tại, Xiaomi đã bắt đầu phát triển công nghệ 6G và internet vệ tinh.

Trong khi Apple vẫn chưa ra mắt bất kỳ một chiếc iPhone 5G nào, Xiaomi đã có ý định tiến xa hơn và sẽ đi đầu xu hướng công nghệ 6G. Theo CEO Lei Jun, công nghệ 5G hiện tại sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong việc xem video trực tuyến với độ phân giải 4K/8K, chơi game trên nền tảng đám mây và điều khiển từ xa.

Xiaomi sẽ dừng sản xuất smartphone 4G sau năm 2020, đang phát triển công nghệ 6G và internet vệ tinh - Ảnh 1.

Tuy nhiên không may là dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng tới cuộc cách mạng công nghệ này, khiến nó không thể bùng nổ trong khoảng đầu năm 2020. Các dây chuyền sản xuất smartphone bị tạm dừng hoạt động, khiến cho Xiaomi không có đủ nguồn cung để bán ra thị trường.

Xiaomi đã phải bỏ ra 250 triệu nhân dân tệ để tăng cường hoạt động của các dây chuyền sản xuất smartphone 5G. Việc dừng sản xuất smartphone 4G, một phần cũng là nhằm tập trung nguồn lực cho các dây chuyền sản xuất smartphone 5G.

CEO Lei Jun cũng tiết lộ thêm rằng Xiaomi đang nghiên cứu và phát triển công nghệ 6G và internet vệ tinh, để đón đầu những xu hướng công nghệ mới trong tương lai. Tầm nhìn của Xiaomi trong tương lai đó là một thế giới mà mọi thứ sẽ được kết nối với nhau mọi lúc mọi nơi, với tốc độ vượt xa những gì chúng ta đang được trải nghiệm hiện nay.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk