Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong một

Tram Ho

Ngày nay, các nhà sản xuất smartphone đã tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến, kéo theo nhu cầu sử dụng dung lượng lưu trữ cũng nhiều hơn. Chúng ta có quay video 4K hay thậm chí là 8K trên smartphone, chúng ta có kết nối dữ liệu 5G siêu nhanh, chúng ta có camera 108MP, tất cả những công nghệ đều tốn dung lượng lưu trữ. Ngay cả khi chiếc smartphone có dung lượng 128GB hay 256GB đôi khi cũng không đủ.

Trong khi đó, thẻ nhớ gắn ngoài dường như là thứ bị các nhà sản xuất smartphone hắt hủi. Đặc biệt là trong những chiếc smartphone cao cấp, chúng ta ngày càng ít thấy sự xuất hiện của khe cắm thẻ nhớ.

Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong một - Ảnh 1.

Giờ đây, Xiaomi muốn thay đổi cuộc chơi và quan niệm đó, bằng cách sáng chế ra một loại SIM và thẻ nhớ hai trong một. Cùng một con chip, cùng một chiếc thẻ, cùng một khe cắm, nhưng có thể cho bạn cả dịch vụ di động 5G và mở rộng dung lượng lưu trữ.

Theo một bằng sáng chế mới được công bố, Xiaomi đang phát triển một chiếc thẻ SIM 5G có khả năng kết nối di động và đồng thời cung cấp thêm dung lượng lưu trữ cho smartphone, giống như một chiếc thẻ nhớ microSD.

Xiaomi sáng chế ra loại SIM và thẻ nhớ hai trong một - Ảnh 2.

Xiaomi thiết kế chiếc SIM của mình có hai mặt tiếp xúc. Một mặt giống như một chiếc SIM thông thường, và mặt còn lại có các chân tiếp xúc giống như một chiếc thẻ nhớ microSD. Tất nhiên, để có thể sử dụng chiếc SIM đặc biệt này, khe cắm của smartphone cũng phải thay đổi thiết kế.

Đây có vẻ như là một sáng chế đơn giản, nhưng hứa hẹn sẽ làm thay đổi ngành công nghiệp smartphone trong tương lai.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk