Xiaomi ra mắt khoá cửa thông minh hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D

Tram Ho

Bên cạnh việc sản xuất smartphone, Xiaomi cũng có một hệ sinh thái đa dạng với nhiều sản phẩm cực kì độc đáo. Mới đây, nhà sản xuất Trung Quốc vừa ra mắt một mẫu khoá cửa thông minh mới và điều kì lạ là sản phẩm này được trang bị một tính năng giống như hầu hết smartphone hiện nay, đó là mở khoá bằng khuôn mặt.

Xiaomi ra mắt khoá cửa thông minh hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D - Ảnh 1.

Xiaomi Smart Door Lock X sử dụng mô-đun nhận diện khuôn mặt bằng ánh sáng có cấu trúc 3D. Hệ thống này bao gồm một máy chiếu điểm (dot projector), đèn hồng ngoại, camera RGB, cảm biến ánh sáng và một camera hồng ngoại. 

Đặc biệt, nó có thể phân biệt được cả hình ảnh, mô hình mặt nạ và khuôn mặt của người thật. Về cơ bản, tính năng mở khoá bằng khuôn mặt trên mẫu khoá cửa thông minh này hoạt động khá giống với Face ID của Apple.

Xiaomi ra mắt khoá cửa thông minh hỗ trợ nhận diện khuôn mặt 3D - Ảnh 2.

Ngoài mở khoá bằng khuôn mặt, Smart Door Lock X còn cho hỗ trợ bảy phương pháp mở khoá khác, bao gồm vân tay, mật khẩu và NFC. Cửa sẽ tự động khoá lại sau khi bị đóng, đồng thời đưa ra cảnh báo nếu có người lạ không có trong danh sách nhận diện đứng trước cửa.

Xiaomi Smart Door Lock X đi kèm viên pin 6250mAh, không chỉ hoạt động với ứng dụng MIJIA mà còn tương thích với Apple HomeKit. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể cấu hình khoá cửa và xem lại lịch sử mở khoá, nhờ đó kiểm tra xem ai đã mở khoá cửa và mốc thời gian tương ứng.

Khoá cửa thông minh Xiaomi Smart Door Lock X

Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa công bố giá bán cụ thể của Smart Door Lock X. Sản phẩm dự kiến sẽ được mở đặt hàng trước vào ngày 12 tháng 10.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk