Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây siêu nhanh, sẽ trang bị cho Mi 9 Pro 5G

Tram Ho

Mới đây, Xiaomi đã ra mắt công nghệ sạc không dây 30W, một bước nhảy vọt đáng kể so với sạc không dây 20W của Mi 9. Công nghệ mới này sẽ giúp giải quyết vấn đề lớn nhất của sạc không dây trên smartphone hiện nay, đó là tốc độ sạc rất chậm.

Xiaomi cho biết một chiếc smartphone với pin 4.000 mAh có thể đạt dung lượng 50% trong 25 phút sạc và 100% trong 69 phút sạc. Đối với sạc có dây thì những thông số này rất bình thường, nhưng lại là điều chưa từng thấy đối với công nghệ sạc không dây.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây siêu nhanh, sẽ trang bị cho Mi 9 Pro 5G - Ảnh 1.

Bộ sạc không dây 30W của Xiaomi sẽ được ra mắt cùng với Mi 9 Pro 5G sắp tới. Chưa dừng lại ở đó, Xiaomi cũng xác nhận đang phát triển một công nghệ sạc không dây 40W. Tức là tương đương với các bộ sạc có dây của Huawei P30 Pro hay xấp xỉ bộ sạc nhanh 45W của Samsung Galaxy Note 10+.

Xiaomi cũng tiết lộ công nghệ sạc không dây tương thích ngược nhanh, có nghĩa là bạn sẽ sử dụng smartphone để sạc cho các loại phụ kiện như tai nghe không dây với tốc độ nhanh hơn. Các thử nghiệm cho thấy sạc không dây tương thích ngược của Huawei và Samsung chỉ đạt mức 2,5W và 4W, trong khi đó công nghệ của Xiaomi sẽ đạt mức 10W.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ