Xiaomi Mi MIX 2020 lộ diện thiết kế cực kỳ độc đáo, hai màn hình, không camera selfie

Tram Ho

Năm ngoái, Xiaomi đã ra mắt chiếc smartphone Mi MIX Alpha với thiết kế cực kỳ độc đáo, màn hình bao gần trọn thân máy với tỷ lệ lên đến 180%. Chiếc smartphone này dường như đến từ tương lai, và cho đến nay thì nó vẫn chỉ là một concept được trưng bày trong tủ kính.

Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng Xiaomi vẫn luôn tìm kiếm những thiết kế smartphone mới lạ, sáng tạo và không tưởng. Trong năm 2020 này, Xiaomi có thể sẽ tiếp tục ra mắt một chiếc Mi MIX nữa với thiết kế độc đáo không kém.

Xiaomi Mi MIX 2020 lộ diện thiết kế cực kỳ độc đáo, hai màn hình, không camera selfie - Ảnh 1.

Một bằng sáng chế được đăng ký với cái tên “Xiaomi MIX 2020” vừa mới được tiết lộ. Có thể đây chính là chiếc Mi MIX mà Xiaomi sẽ ra mắt trong năm nay. Chiếc smartphone có thiết kế toàn màn hình, không tì vết, và một màn hình phụ phía sau.

Theo mô tả của bằng sáng chế, Mi MIX 2020 không có camera selfie. Mà nhờ đó màn hình của chiếc smartphone giữ được sự toàn vẹn, và gần như chiếm tỷ lệ 100%, với viền siêu mỏng. Cũng có thể Xiaomi sẽ tích hợp công nghệ camera ẩn bên dưới màn hình.

Thiết kế mặt sau của Mi MIX 2020 khá thú vị, khi được trang bị thêm một màn hình phụ nằm bên dưới cụm camera kép. Màn hình phụ thứ hai này có thể hiển thị thông tin ngày tháng, giờ, dung lượng pin, thông báo hay cuộc gọi đến. Bên cạnh đó, nó cũng có thể được dùng như kính ngắm để chụp ảnh selfie.

Đây có thể là giải pháp của Xiaomi, để loại bỏ camera selfie và giữ thiết kế toàn màn hình. Tuy nhiên, thiết kế màn hình kép này không phải lần đầu tiên xuất hiện. Trước đây chúng ta cũng đã từng thấy nó trên chiếc smartphone Vivo NEX, mặc dù vẫn chưa thực sự hữu ích.

Tham khảo: Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk