Xiaomi Mi 11 Pro và 11 Ultra sẽ được trang bị công nghệ pin giống như trong ô tô điện, mỏng hơn và sạc nhanh hơn

Tram Ho

Trong sự kiện ngày 29 tháng 3, Xiaomi sẽ ra mắt bộ đôi smartphone cao cấp Mi 11 Pro và Mi 11 Ultra mới. Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ và nhiều tính năng tiên tiến, Mi 11 Pro và 11 Ultra sẽ được trang bị công nghệ pin giống như trong ô tô điện. Đây là một bước đột phá lớn về công nghệ pin trên smartphone.

Xiaomi Mi 11 Pro và 11 Ultra sẽ được trang bị công nghệ pin giống như trong ô tô điện, mỏng hơn và sạc nhanh hơn - Ảnh 1.

Xiaomi sẽ chuyển sang sử dụng pin có cực dương bằng silic-oxy (SiO4). Công nghệ pin silic-oxy này tương đối mới, nó chưa bao giờ được sử dụng trong những chiếc smartphone. Xiaomi cho biết công nghệ này được lấy cảm hứng từ những chiếc ô tô điện, không chỉ giúp giảm kích thước viên pin mà còn tăng tốc độ sạc lên đáng kể.

Xiaomi Mi 11 Pro và 11 Ultra sẽ được trang bị công nghệ pin giống như trong ô tô điện, mỏng hơn và sạc nhanh hơn - Ảnh 2.

Việc thêm vào vật liệu silicon ở mức độ nano, về lý thuyết có thể tăng dung lượng pin trên mỗi gram lên gấp 10 lần so với pin bằng than chì (graphite). Lợi ích chính là giúp pin mỏng hơn và sạc nhanh hơn.

Bên cạnh đó cũng trong sự kiện ngày 29 tháng 3 này, Xiaomi sẽ ra mắt một con chip xử lý tùy chỉnh mới, rất có thể là Surge S2.

Tham khảo: androidpolice

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk