Xiaomi Mi 10 sẽ có tản nhiệt siêu to khổng lồ, 5 cảm biến đo nhiệt độ, sử dụng AI để giám sát và quản lý

Tram Ho

Ngày ra mắt của chiếc smartphone flagship Mi 10 đã gần kề, Xiaomi tiếp tục thu hút sự chú ý của fan hâm mộ bằng cách tiết lộ những tính năng mới hấp dẫn của Mi 10. Một trong những tính năng nổi bật của Mi 10 chính là hệ thống tản nhiệt.

Xiaomi Mi 10 sẽ có tản nhiệt siêu to khổng lồ, 5 cảm biến đo nhiệt độ, sử dụng AI để giám sát và quản lý - Ảnh 1.

Xiaomi nhấn mạnh rằng Mi 10 sẽ có hệ thống tản nhiệt lớn hơn hẳn so với những chiếc smartphone khác hiện nay. Xiaomi đã chia sẻ một bức ảnh so sánh hệ thống ống tản nhiệt Vapor Chamber của Mi 10 và một chiếc smartphone khác, để chúng ta thấy rõ được sự khác biệt.

Cùng với hệ thống tản nhiệt siêu to khổng lồ, Xiaomi còn sử dụng nhiều lớp than chì để giúp hiệu suất tản nhiệt được tốt hơn. Với hệ thống tản nhiệt hầm hố này, Mi 10 hứa hẹn sẽ là một chiếc smartphone chơi game ấn tượng, bởi có thể kiểm soát nhiệt độ ở mức thấp dù chơi game trong thời gian dài.

Xiaomi Mi 10 sẽ có tản nhiệt siêu to khổng lồ, 5 cảm biến đo nhiệt độ, sử dụng AI để giám sát và quản lý - Ảnh 2.

CEO Lei Jun tiết lộ thêm rằng Mi 10 sẽ có khả năng đo chính xác nhiệt độ bằng 5 cảm biến. Các cảm biến nhiệt độ được đặt ở những thành phần chính của chiếc smartphone, đó là: CPU, camera, pin, cổng sạc và chip kết nối mạng.

Xiaomi Mi 10 sẽ có tản nhiệt siêu to khổng lồ, 5 cảm biến đo nhiệt độ, sử dụng AI để giám sát và quản lý - Ảnh 3.

Mi 10 còn sử dụng cả trí tuệ nhân tạo để giúp kiểm soát nhiệt độ ở mức tối ưu nhất. Xiaomi cho biết với hệ thống tản nhiệt lớn, nhiều lớp than chì và AI, chiếc smartphone Mi 10 có thể điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng trên dưới 5 độ C.

Những thông tin rò rỉ trước đây cho biết Mi 10 sẽ được trang bị chip Snapdragon 865, RAM 12GB và 16GB. Mi 10 cũng sẽ hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới nhất, sạc siêu nhanh 66W. Có lẽ đó là những lý do vì sao Xiaomi rất quan tâm đến vấn đề kiểm soát nhiệt độ trên chiếc smartphone này.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk