Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch copy thiết kế của Apple mà không phải Samsung

Tram Ho

Xiaomi vừa mới ra mắt chiếc đồng hồ thông minh Mi Watch, đây cũng là chiếc smartwatch đầu tiên mang nhãn hiệu Mi và chạy hệ điều hành Wear OS. Mi Watch có thiết kế mặt hình chữ nhật, rất giống với Apple Watch. Tuy nhiên tại sao Xiaomi lại copy thiết kế của Apple mà không phải là thiết kế của Samsung?

Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch copy thiết kế của Apple mà không phải Samsung - Ảnh 1.

Xiaomi đã đăng một bài viết trên Weibo, giải thích lý do vì sao Mi Watch lại có thiết kế mặt hình chữ nhật thay vì hình tròn.

Hiển thị nhiều hơn 

Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch copy thiết kế của Apple mà không phải Samsung - Ảnh 2.

Không có gì bàn cãi khi màn hình chữ nhật có thể hiển thị được nhiều thông tin hơn màn hình tròn có cùng kích thước. Trên màn hình tròn, các văn bản hay video sẽ bị cắt mất góc. So với màn hình chữ nhật, chúng có thể hiển thị đầy đủ thông tin và đó cũng là lý do các thiết bị công nghệ đều có màn hình chữ nhật.

Dễ đọc hơn 

Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch copy thiết kế của Apple mà không phải Samsung - Ảnh 3.

 Mắt của chúng ta đã quen với việc nhìn vào một màn hình chữ nhật. Từ sách, cho đến biển quảng cáo, màn hình smartphone, màn hình chữ nhật vẫn tối ưu hơn để hiển thị nội dung văn bản.

Điều hướng tốt hơn 

Xiaomi giải thích vì sao Mi Watch copy thiết kế của Apple mà không phải Samsung - Ảnh 4.

Xiaomi cũng cho biết rằng màn hình chữ nhật giúp việc điều hướng tốt hơn. Với màn hình chữ nhật, người dùng có thể dễ dàng điều hướng sang hai bên, lên trên hoặc xuống dưới. Hệ điều hành MIUI dựa trên Wear OS cũng được thiết kế để điều hướng như vậy.

Tuy nhiên có một thông tin rò rỉ cho biết Xiaomi sắp ra mắt một chiếc Mi Watch Pro với màn hình tròn. Khá mỉa mai khi Xiaomi cho rằng màn hình chữ nhật là phù hợp hơn trên smartwatch, nhưng lại chuẩn bị ra mắt một chiếc đồng hồ có mặt hình tròn. Chúng ta hãy cùng chờ xem Xiaomi sẽ tiếp tục giải thích như thế nào.

Tham khảo: Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ