Xiaomi cho rằng camera dưới màn hình đủ tốt là bất khả thi ở thời điểm hiện tại, đây là lý do tại sao

Tram Ho

Xiaomi cũng từng biểu diễn tính năng này, nhưng một vị lãnh đạo của hãng mới đây đã đập tan hi vọng sớm được thấy công nghệ này trên các thiết bị thương mại trong thời gian tới của người tiêu dùng.

Cụ thể, tổng giám đốc của Redmi là Lu Weibing đã đăng đàn trên mạng xã hội Weibo nhằm giải thích lý do tại sao sản xuất đại trà những camera ẩn bên dưới màn hình hiện nay vẫn chưa thể khả thi. Theo ông, rào cản lớn nhất chính là độ sắc nét của các màn hình điện thoại hiện nay.

Nói đơn giản, đó là do xung đột giữa PPI (số điểm ảnh trên mỗi inch vuông) của màn hình và khả năng truyền ánh sáng” – vị lãnh đạo của Xiaomi nói. “PPI của màn hình hiện nay là khoảng 400, và khi PPI ở mức này, khả năng truyền ánh sáng đến camear sẽ rất thấp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu ứng ảnh”.

Nói cách khác, có vẻ như – theo Lu Weibing – mọi điểm ảnh trên các tấm nền QHD+ và FHD+ hiện nay sẽ làm giảm đáng kể lượng ánh sáng từ ngoài môi trường vào cảm biến camera đặt bên dưới màn hình. Có nghĩa là chúng ta có thể sẽ thu được những bức ảnh tối hơn thông thường khi sử dụng loại camera này với một màn hình có mật độ điểm ảnh cao.

Xiaomi cho rằng camera dưới màn hình đủ tốt là bất khả thi ở thời điểm hiện tại, đây là lý do tại sao - Ảnh 1.

Vị lãnh đạo của Xiaomi còn nói rằng hạ thấp PPI “sẽ gây ra những hiện tượng như các mảng màu ở khu vực hiển thị”. Như vậy, qua câu trả lời của ông, chúng ta thấy được để đưa camera ẩn dưới màn hình ra thị trường thì chỉ sử dụng một màn hình độ phân giải thấp hơn là chưa đủ, dù rằng giải pháp này có thể giúp chất lượng ảnh chụp tốt hơn.

Chính vì vậy, với trình độ kỹ thuật hiện nay, tìm ra một giải pháp hiệu quả để vừa cho chất lượng hiển thị lẫn chất lượng camera tốt là điều bất khả thi” – Weibing giải thích, nói thêm rằng công nghệ camera ẩn dưới màn hình “vẫn còn lâu nữa mới sản xuất hàng loạt được“.

Điều này không nhất thiết đồng nghĩa chúng ta sẽ không thấy bất kỳ chiếc điện thoại thương mại nào với camera ẩn dưới màn hình – có thể nó sẽ đến từ một hãng nào khác chứ không phải Xiaomi.

Tham khảo: AnndroidAuthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk