Xiaomi cập nhật tính năng đo nhịp tim bằng camera sau trên smartphone

Tram Ho

Chúng ta đã từng thấy tính năng đo nhịp tim trên smartphone, nhờ vào việc Samsung trang bị cảm biến đặc biệt trên những chiếc smartphone trước đây của mình. Nhưng bây giờ, Xiaomi chứng minh rằng tính năng đo nhịp tim này không cần đến các cảm biến chuyên dụng.

Ứng dụng Mi Health của Xiaomi đang ra mắt tính năng đo nhịp tim thông qua camera và đèn flash trên smartphone.

Xiaomi cập nhật tính năng đo nhịp tim bằng camera sau trên smartphone - Ảnh 1.

Bạn sẽ cần dùng ngón tay của mình, che hoàn toàn phần camera sau và đèn flash. Đèn flash sẽ chiếu sáng phần ngón tay của bạn, còn camera sẽ có thể đo nhịp tim của bạn. XDA-Developers đã phát hiện ra tính năng này và chia sẻ một số ảnh chụp màn hình của nó.

Xiaomi cập nhật tính năng đo nhịp tim bằng camera sau trên smartphone - Ảnh 2.

Để sử dụng rất đơn giản, chỉ cần tải ứng dụng Xiaomi Mi Health, chọn mục “heart rate” và bấm vào nút phía dưới bên phải để bắt đầu. XDA cho biết tính năng đo nhịp tim có trong phiên bản 2.7.4 của ứng dụng.

Xiaomi cập nhật tính năng đo nhịp tim bằng camera sau trên smartphone - Ảnh 3.

Hiện tại thì có nhiều người dùng smartphone Xiaomi vẫn chưa nhận được tính năng mới này. Nhưng có lẽ Xiaomi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất. Chúng ta cũng chưa rõ mức độ chính xác của tính năng đo nhịp tim này, so với smartwatch hay các thiết bị chuyên dụng khác. Tuy nhiên nó cũng sẽ là một tính năng thú vị giúp bạn theo dõi sức khỏe của mình.

Tham khảo: androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk