Xiaomi ‘cà khịa’ iPhone SE 2020 ngay trên trang fanpage chính thức: Thiết kế quá lỗi thời, pin yếu

Tram Ho

Mới đây, trang fanpage chính thức của Xiaomi đã đăng tải hai hình ảnh so sánh giữa một mẫu smartphone chuẩn bị ra mắt của hãng, với một mẫu smartphone được cho là iPhone SE 2020. Một số dân mạng đã nhanh chóng nhận ra đây là một bài viết mang tính ‘cà khịa’ Apple của Xiaomi khi hãng này mang mẫu iPhone vừa ra mắt của Táo Khuyết ra làm trò cười.  

Xiaomi cà khịa iPhone SE 2020 ngay trên trang fanpage chính thức: Thiết kế quá lỗi thời, pin yếu - Ảnh 1.

Bài viết của Xiaomi trên trang Fanpage có dấu tích xanh đã nhận được 2,1 nghìn lượt Chia sẻ

Ở hình ảnh đầu tiên, có thể thấy rõ ẩn ý của Xiaomi, khi hãng công nghệ Trung Quốc cho rằng thiết kế của iPhone SE phiên bản mới quá lỗi thời. Sản phẩm giá rẻ nhất hiện tại của Apple có ngoại hình giống hệt iPhone 8, vốn đã ra mắt từ 2017, với tỷ lệ màn hình 16:9, viền trên dưới dày, không có cụm camera tai “tai thỏ”. Máy được trang bị nút Home truyền thống tích hợp tính năng nhận diện vân tay Touch ID. 

Xiaomi cà khịa iPhone SE 2020 ngay trên trang fanpage chính thức: Thiết kế quá lỗi thời, pin yếu - Ảnh 2.

Theo ‘ẩn ý’ của Xiaomi, với một mẫu smartphone ra mắt vào năm 2020, kiểu dáng của iPhone SE 2020 khó có thể so được với các mẫu smartphone sắp ra mắt của hãng này, vốn có viền mỏng hơn, màn hình kích thước lớn hơn, sử dụng thiết kế màn hình giọt nước

Sang đến tấm hình thứ hai, Xiaomi lại tiếp tục “cà khịa” thời lượng pin của iPhone SE 2020, đồng thời ngầm khẳng định mẫu smartphone sắp ra mắt của hãng này sẽ có dung lượng pin cao hơn, thời lượng sử dụng lâu hơn.

Xiaomi cà khịa iPhone SE 2020 ngay trên trang fanpage chính thức: Thiết kế quá lỗi thời, pin yếu - Ảnh 3.

Mặc dù Apple không chính thức công bố thông số pin của iPhone SE 2020, giới công nghệ đã phát hiện mẫu iPhone mới này chỉ được trang bị viên pin có dung lượng chỉ 1821mAh, ngang bằng với iPhone 8. Theo bình luận của một số dân mạng phía dưới bài viết, việc trang bị dung lượng pin thấp như vậy cho một mẫu smartphone ra mắt trong năm 2020 là điều khó chấp nhận, khi các mẫu smartphone Android giờ đây đều trang bị dung lượng pin 3500 – 4000 mAh, thậm chí là 5000 mAh.

Cuối cùng, status của Xiaomi cũng không quên khẳng định giá bán của mẫu smartphone sắp ra mắt sẽ rẻ hơn so với iPhone SE 2020, nhưng lại mang tới nhiều tính năng đáng giá hơn cho người dùng.

Xiaomi cà khịa iPhone SE 2020 ngay trên trang fanpage chính thức: Thiết kế quá lỗi thời, pin yếu - Ảnh 4.

Còn nhớ trước đó, dân mạng Trung Quốc cũng đã có những phản ứng khá tiêu cực với màn ra mắt của iPhone SE 2020 tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Một số cư dân mạng nước này cho rằng đây chính là “bản sao chép” có chất lượng và “độ chính xác” cao nhất trong lịch sử của Apple. Có người còn châm biếm: “Tim Cook à, công ty của ông có còn tuyển dụng nhân viên sao chép không? Tôi có thể vẽ ra bản thảo sản phẩm này bằng đôi chân của mình, thậm chí chỉ lấy một nửa lương.” 

Một số khác khẳng định, Apple là công ty duy nhất dám “xử lý hàng tồn kho” – những linh kiện thừa của iPhone đời cũ – bằng cách tạo ra sản phẩm mới này.

Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng iPhone màn hình nhỏ vẫn có đất sống và được nhiều người yêu thích. Bởi với mức giá rẻ, nó như một phiên bản mới được nâng cấp cấu hình dành cho những người vẫn đang gắn bó với iPhone 6, iPhone 7, iPhone 8.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk