Xem đoạn video này, nhiều người sẽ xấu hổ vì nhảy còn không bằng cả robot

Tram Ho

Các robot Atlas và Spot của hãng Boston Dynamics đã có thể làm được rất nhiều điều mà nhiều robot khác không làm được như chạy nước rút, tập thể dục, bật nhảy, lộn nhào, mở cửa cho các robot khác, rửa đĩa và bắt đầu làm một số công việc trong thực tế. Nhưng đoạn video mới đây của công ty còn bổ sung thêm một kỹ năng khác cho các robot này: nhảy theo nhạc.

Đoạn video này có sự góp mặt của toàn bộ các robot do Boston Dynamics phát triển – robot giống người Atlas, robot giống cho Spot, và robot nâng vác Handle – tất cả đều nhún nhảy nhịp nhàng trong bài nhạc “Do You Love Me” của nhóm The Contours.

Đây không phải lần đầu Boston Dynamics cho thấy kỹ năng nhảy múa của các robot này. Công ty từng trình diễn một đoạn video cho thấy robot Spot của họ thực hiện các bước nhảy theo điệu nhạc trong bài “Uptown Funk” của Bruno Mars vào năm 2018.

Nhưng đoạn video mới thực sự là một “đẳng cấp” khác khi robot Atlas thực hiện nhiều động tác nhảy phức tạp khác nhau, bao gồm cả những bước chạy uyển chuyển, giậm nhảy, rê chân, và xoay cổ chân như cảnh nhảy twist kinh điển trong phim Pulp Fiction.

Xem đoạn video này, nhiều người sẽ xấu hổ vì nhảy còn không bằng cả robot - Ảnh 2.

Mọi thứ còn trở nên đáng kinh ngạc hơn khi các robot này có thể lần lượt xuất hiện và phối hợp với nhau trên sàn nhảy nhịp nhàng đến mức ngay cả con người cũng khó có thể làm được. So với các chuyển động giật cục của robot Atlas vào năm 2016, những bước nhảy mới của nó trong đoạn video này như một tác phẩm được tạo ra bằng kỹ xảo CGI.

Hãng Boston Dynamics gần đây đã được Hyundai mua lại từ SoftBank với giá khoảng 1,1 tỷ USD. Được thành lập từ năm 1992 sau khi tách ra từ một bộ phận nghiên cứu của Viện MIT. Từ đó đến nay, công ty đã đổi chủ qua nhiều tập đoàn khác nhau, bao gồm cả Alphabet vào năm 2013 và SoftBank vào năm 2017.

Trong khi các robot Atlas và Handle mới chỉ ở dạng nguyên mẫu nghiên cứu, gần đây Boston Dynamics đã bắt đầu bán các robot Spot với mức giá 74.500 USD. Nhưng chưa rõ đã có công ty nào mua những robot này.

Tham khảo The Verge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk