WSJ: Không phải Microsoft, Oracle mới là hãng sẽ mua lại TikTok Mỹ

Tram Ho

Theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Oracle Corp, đã được lựa chọn là hãng thắng cuộc trong việc mua lại bộ phận TikTok tại Mỹ, sau khi Microsoft cho biết, đề nghị của họ đã bị công ty mẹ của TikTok, ByteDance từ chối.

Nguồn tin giấu tên của WSJ cho biết, Oracle sẽ được thông báo như một “đối tác đáng tin cậy” của TikTok tại Mỹ. Tạp chí này cũng cho biết thêm, thỏa thuận cuối cùng của thương vụ này sẽ không được cấu trúc như một giao dịch mua đứt bán đoạn.

WSJ: Không phải Microsoft, Oracle mới là hãng sẽ mua lại TikTok Mỹ - Ảnh 1.

Hôm nay, ByteDance cho chúng tôi biết rằng họ không muốn bán hoàn toàn bộ phận TikTok tại Mỹ cho Microsoft.” Microsoft cho biết trong tuyên bố của mình. “Chúng tôi tự tin rằng đề xuất của mình sẽ tốt cho người dùng TikTok, trong khi vẫn bảo vệ được các lợi ích an ninh quốc gia.”

Microsoft cùng với Walmart từng được xem sẽ là người chiến thắng trong giai đoạn đầu của thương vụ này, nhưng theo một người thân cận với sự việc, các cuộc đàm phán của họ sau đó đã nguội lạnh. Người này cho biết thêm, Microsoft cũng không được yêu cầu sửa đổi đề xuất ban đầu của mình khi ByteDance đang phải đối mặt với các dấu hiệu phản đối từ các quan chức chính phủ Trung Quốc.

Điều này đã mang lại cho đối thủ cạnh tranh Oracle một lợi thế trong cuộc đàm phán.

Trong tuyên bố của mình, Microsoft cho biết họ đã sẵn sàng để thực hiện các thay đổi hướng tới việc giải quyết các mối quan ngại về an ninh quốc gia Mỹ. “Để làm được điều này, chúng tôi sẽ thực hiện các thay đổi đáng kể để bảo đảm dịch vụ này đáp ứng được các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quyền riêng tư, an toàn trực tuyến và chống lại các thông tin sai lệch, và chúng tôi đã nêu rõ những nguyên tắc này trong tuyên bố vào tháng 8 của mình. Chúng tôi mong muốn được thấy dịch vụ này phát triển thế nào tỏng các lĩnh vực quan trọng này.”

Tham khảo Bloomberg

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk