Windows Phone phụ thuộc vào chất lượng ứng dụng

Diem Do

 

Theo Microsoft cho biết, Windows Phone Store của họ hiện nay có hơn 300.000 ứng dụng và game được thống kê vào cuối tuần vừa qua. Hai tháng trước, con số này đứng ở mức 255.000 ứng dụng. Một tháng sau ở mức 270.000 ứng dụng. Mặt thú vị của sự kiện quan trọng này như Softpedia cũng nhấn mạnh là không có quá nhiều các ứng dụng nhưng đánh giá là:

 

“Các ứng dụng Windows Phone nhìn chung nhận được sự đánh giá cao hơn nhiều”.

 

Sự kiện quan trọng lần này quan trọng hơn rất nhiều cho thấy sự thật là nó đạt được thành quả trong mùa hè, khi các lập trình viên thường phải sử dụng vào các ngày nghỉ. Đó là điều quan trọng để nhấn mạnh rằng Windows Phone Store đạt được hơn 30.000 ứng dụng chỉ trong vòng 3 tuần, có nghĩa là vào cuối năm nay, có cơ hội lớn là sẽ đạt mức 400.000 – 500.000 ứng dụng.

 

Đối với các lập trình viên ứng dụng di động, có thể không có thời gian như hiện tại để thiết lập một sự hiện diện trong Windows Phone Store. Mặc dù chiếm giữ vị trí thứ ba trong thị phần hệ điều hành (ở mức 3,4% so với thị phần của Android là 52,1% và iOS là 41,3% ). Và rất rõ ràng cho thấy hệ sinh thái vẫn còn có chỗ để phát triển.

 

Nhưng trong khi chất lượng của các ứng dụng tạo ra sự phổ biến, đó là chất lượng của các ứng dụng cuối cùng sẽ quyết định thành công của hệ điều hành và sự trường thọ của nó. Nếu dữ liệu là chính xác, nó sẽ xảy ra mặc dù đây là thời điểm không bị mất đi các lập trình Windows Phone.

 

Quay trở lại vào tháng 6 của năm 2013, tóm tắt ngắn gọn sau khi Applause bắt đầu bước vào Windows Phone Store, họ đã trở thành một cuộc nghiên cứu ngắn gọn trên các ứng dụng được đánh giá cao nhất trong mỗi store ứng dụng. Những gì mà họ tìm thấy là, trong số 3 top đầu, các ứng dụng Windows Phone nhìn chung nhận được đánh giá cao hơn nhiều so với đối tác iOS và Android. Đây là một phiên bản rút gọn của các kết quả tại thời điểm đó:

 

Flixster: (với 37.984 lượt đánh giá theo Windows Phone Store cho biết ):

Ghi điểm Applause 87 trên cả iOS- 69 và Android – 67.

 

Wikipedia:

Thậm chí còn được đánh giá cao hơn. Với 13.307 lượt đánh giá trong Windows Phone Store, ứng dụng này ghi 92 điểm. Wikipedia dành cho Android chỉ quản lý 62 điểm và phiên bản iOS ghi 28 điểm.

 

YouTube:

Là một ứng dụng được đánh giá cao nhất đứng thứ hai trong Windows Phone Store, lại là một câu chuyện khác. Với 18.409 lượt đánh giá, ghi 30 điểm. Trong khi đang ở mức điểm thấp, nó ngang bằng với phiên bản dành cho Android và iOS ghi 33 và 20 điểm tương ứng.

 

Nó vẫn còn được nhìn thấy trong Windows Phone Store sẽ là đối thủ thật sự của Android và iOS. Nhưng nền tảng của người dùng đang phát triển, các thiết bị đang cải thiện và các ứng dụng ít nhất vào thời điểm hiện tại cũng đang tăng lên về cả phương diện chất lượng và số lượng. Chúng tôi cho rằng đây thật sự là một khởi đầu tuyệt vời.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : developer-tech.com