Windows, iOS hay Android : Ai sẽ chiến thắng trong cuộc cạnh tranh kinh doanh máy tính bảng?

Diem Do

Sau nhiều năm nghiên cứu về thị trường tiêu dùng đang thuận lợi, chúng tôi nhận thấy thị trường máy tính bảng doanh nghiệp có nhiều thú vị hơn.

 

Thị trường tiêu dùng dường như đạt đến độ bão hòa, các nhà sản xuất máy tính bảng bây giờ đang bắt đầu xem xét lại thị trường doanh nghiệp với con mắt “đói khát”.

 

Hầu như tất cả các khách hàng muốn mua một máy tính bảng trong khi họ đã mua một cái và lần thứ hai này các nhà sản xuất hy vọng khách hàng sẽ giữ lại các chiếc máy tính bảng lâu hơn, cũng đồng nghĩa với việc thị trường thay thế của máy tính bảng đang có nhiều thuận lợi hơn mong đợi.

 

Trên hết, lợi nhuận đối với phần cứng tiêu dùng có thể là ít hơn nhiều so với các thiết bị doanh nghiệp có giá trung bình ( đặc biệt nếu bạn có thể  để cho các doanh nghiệp này miễn cưỡng bàn bạc các dịch vụ trước tiên.)

 

Tất cả những điều này tạo nên thị trường kinh doanh, cuối cùng đánh thức thị trường máy tính bảng tiềm năng là điều vô cùng thú vị.

 

Tuy nhiên, thị trường doanh nghiệp có danh sách cần phải có của riêng họ không tìm thấy trong lĩnh vực tiêu dùng: các bàn phím vật lý là tùy chọn thêm của người tiêu dùng, chẳng hạn thêm vào các tính năng quản lý và bảo mật.

 

Thị trường doanh nghiệp có sự đòi hỏi và bảo thủ nhiều hơn so với các đối tác khách hàng, làm cho nó trở nên khó khăn hơn để phá hỏng các nhà sản xuất máy tính bảng, đặc biệt chúng không bán trong thị phần Windows.

 

Rõ ràng Microsoft đang cố thủ trong thị trường từ máy tính cá nhân trên hầu hết các bàn làm việc của người sử dụng đến dịch vụ điện toán đám mây về sau. Khi Android và iPad mang vào văn phòng, chúng không dễ xâm phạm trên phạm vi ảnh hưởng của Redmond vẫn còn đang rộng rãi.

 

Đó chắc chắn là một trong những lý do gần đây Apple hợp tác cùng IBM sẽ thấy 2 tập đoàn này tạo ra những ứng dụng công nghiệp thiết thực được xây dựng trên nền tảng iOS.

 

Trong khi tài khoản của Android chủ  yếu dùng trong việc kinh doanh máy tính bảng tiêu dùng, họ có nhiều tài khoản để hoạt động trong kinh doanh. Một con đường tiềm năng cho Android để tự tạo mô hình kinh doanh thân thiện để sử dụng vị trí ưu thế trong thị trường điện thoại thông minh như một vị trí đổ bộ. Có thể sự tích hợp nhẹ nhàng hơn giữa điện thoại thông minh và máy tính bảng trên Android làm cho khách hàng nhìn thấy sự biến đổi trong hai lần.

 

Tóm lại, tất cả những điều này là tin tốt đối với Microsoft, họ có nhiều thời gian để sẵn sàng thực hiện với máy tính bảng Surface và đối với các nhà sản xuất máy tính bảng Windows lai tạo. Chọn một số dòng máy tính bảng lai tạo hệ điều hành Windows là sự lựa chọn an toàn nhất đối với các CIO gặp các rủi ro như nhân viên không cần hướng dẫn lại nhiều để có thể sử dụng được chúng và các thiết bị sẽ thích hợp dễ dàng với các kết cấu hiện có với hai hộp lớn được đánh dấu.

 

Apple dường như vẫn muốn tạo ra một sự tác động hơn nhờ vào việc thương lượng với IBM, những chiếc iPad đó cung cấp nhiều tính năng hữu ích hơn đến các bộ điều hành. Android trong doanh nghiệp có thể là một dự án dài hạn, nhưng phải chờ đợi tất cả những đứa trẻ ra khỏi trường sử dụng thì không có vấn đề gì cũng như Chromebooks.

 

Trong tương lai xa hơn, thị trường máy tính bảng trong doanh nghiệp có rất nhiều thú vị. Những ứng dụng dựa trên nền tảng web ngày một gia tăng cũng đồng nghĩa rằng hệ điều hành và các thiết bị được dùng để truy cập tới chúng gần như không tương thích với nhau. Cho thấy thị trường máy tính để bàn trong doanh nghiệp theo dự doán sẽ khó hoạt động hơn. Chúng ta nhìn thấy những cuộc chạm trán nhỏ có thể là cuộc chiến lâu dài.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : zdnet.com