Windows 11 hiển thị quảng cáo khi người dùng đăng xuất tài khoản

Tram Ho

Microsoft đang thử nghiệm đặt quảng cáo ở một vị trí mới trên Windows 11, đó là menu đăng xuất trên nút Start. “Tính năng” mới này của Windows 11 được phát hiện bởi Albacore, một người dùng đam mê vọc vạch các phiên bản Windows mới.

Ảnh chụp màn hình được Albacore chia sẻ cho thấy Microsoft đã đặt quảng cáo khuyến khích người dùng sao lưu dữ liệu bằng dịch vụ lưu trữ OneDrive, hoàn thành hồ sơ hay khuyến khích tạo tài khoản Microsoft. Quảng cáo được hiển thị dưới dạng một nút bấm, ngay trên các nút bấm tính năng chủ chốt khác của Windows như Đăng xuất, Khóa máy tính hay Cài đặt tài khoản.

Trên mạng xã hội, người dùng đã có phản ứng tiêu cực về quyết định này của Microsoft. Đa số không chấp nhận việc quảng cáo ở Start Menu xuất hiện ngày một nhiều, khi đây là thành phần giao diện được sử dụng nhiều nhất trên Windows. Một số người nói rằng Windows 11 đang “trở nên tồi tệ hơn sau mỗi lần cập nhật”, trong khi một số người khác nhận định rằng “một nửa Start Menu giờ đây là quảng cáo và đề xuất của Microsoft”.

Được đà lấn tới, Windows 11 hiển thị quảng cáo khi người dùng đăng xuất tài khoản - Ảnh 1.

Thực tế, trong những năm gần đây, Microsoft đã liên tục tìm cách chèn quảng cáo vào các thành phần giao diện phần mềm. Nút Start, trình quản lý tệp tin File Explorer, ứng dụng xử lý văn bản Wordpad và bộ ứng dụng văn phòng Office 2021 là một vài ứng dụng đã bị Microsoft chèn các quảng cáo, chủ yếu là để thúc đẩy người dùng sử dụng các dịch vụ của hãng như Office 365, OneDrive hay trình duyệt Microsoft Edge.

Tuy nhiên, việc đặt quảng cáo ở menu đăng xuất hiện đang chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm, và chỉ một số ít người dùng các phiên bản Windows 11 Insider mới có thể thấy sự hiện diện của nó. Vì vậy, vẫn chưa chắc chắn rằng đây sẽ là một thay đổi gây ảnh hưởng tới toàn bộ người dùng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk