Công cụ kiểm tra tự động nào là một trong những công cụ khó nhất?

Tram Ho

Kiểm thử tự động đang gia tăng và do đó, một số công cụ, kỹ thuật và công ty hiện đại bước vào ngành thử nghiệm một cách thường xuyên. Ngoài ra, có một số công ty Dịch vụ thử nghiệm tự động hóa QA nổi bật cung cấp hỗ trợ thử nghiệm toàn diện cho các doanh nghiệp. Một trong những lý do nổi bật nhất đã khiến thử nghiệm tự động hóa trở thành một cú hích trên thị trường là nó giúp tăng tốc độ hoàn thành sản phẩm. Vì nó tiết kiệm rất nhiều thời gian của người thử nghiệm, và quá trình thử nghiệm hoàn chỉnh được tối ưu hóa. Đồng thời, các công cụ kiểm tra tự động hóa cũng xóa bỏ nhu cầu thực hiện lặp đi lặp lại hoặc kiểm tra.

Kiểm thử tự động có khó học không?

Hầu hết các công cụ tự động hóa rất dễ học và sử dụng. Một số công cụ thậm chí còn đủ dễ dàng cho những người không có nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển như một người thử nghiệm, thì điều quan trọng là phải tìm hiểu một số công cụ kiểm tra khó nhất, vì chúng có thể có nhiều tính năng hơn các công cụ chung. Khi nói đến việc học các công cụ, bạn sẽ phải tập trung vào việc hiểu cách thực hiện phân tích. Ngoài ra, quá trình xử lý vấn đề cũng có thể hơi khó khăn, giống như xác định nguyên nhân gốc rễ. Nếu bạn học công cụ và các kỹ thuật độc đáo, thì bạn chắc chắn sẽ có thể thực hiện rất nhiều nhiệm vụ thử nghiệm mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Mặc dù, nếu bạn điều hành một doanh nghiệp hơn bạn có thể muốn chọn một nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm vì có rất nhiều nhà cung cấp Dịch vụ thử nghiệm tự động hóa QA tuyệt vời trên thị trường, nhưng, nếu bạn muốn trở thành một người thử nghiệm thì điều quan trọng là phải học cách để sử dụng công cụ kiểm tra tốt nhất.

Selenium không chỉ được coi là một trong những công cụ kiểm tra tốt nhất, mà còn hơi khó khăn để tìm hiểu và sử dụng.

Đây là cách bạn có thể làm chủ Selenium

Một trong những cách hiệu quả nhất để học Selenium là tham gia một khóa học ảo nhằm mục đích giúp bạn học những điều cơ bản về Selenium. Đạt được chứng nhận cũng sẽ mở ra nhiều công việc đối lập với bạn và nó cũng sẽ nâng cao các lựa chọn hiện tại của bạn. Tuy nhiên, chọn tham gia một khóa học trực tuyến là không đủ, vào cuối ngày; bạn sẽ phải thực hành rất tốt, để trở thành một bậc thầy.

Một số lời khuyên để làm chủ Selenium

Nắm bắt những điều cơ bản

Để trở thành một nhà vô địch Selenium, trước tiên bạn phải nắm vững những điều cơ bản về Selenium. Có một số khóa học dành cho người mới bắt đầu hoàn hảo để bắt đầu hành trình học Selenium của bạn. Ngay cả khi bạn không có kiến ​​thức về kiểm tra, thì chỉ sau khi thực hiện khóa học, bạn mới có thể chạy thử nghiệm cơ bản bằng Selenium. Những người thử nghiệm phải hiểu cách tạo ra một khung tự động hoàn hảo với sự trợ giúp của Selenium WebDriver. Ngay sau khi bạn hoàn thành khóa học của người mới bắt đầu, bạn sẽ phải chuyển sang cấp độ tiếp theo để trở thành một chuyên gia trong một thời gian.

Học cách chạy thử nghiệm dễ dàng

Để trở thành nhà vô địch Selenium, bạn sẽ phải học nghệ thuật viết và thực hiện các bài kiểm tra dễ dàng. Bài kiểm tra của bạn không chỉ dễ đọc mà còn khá dễ hiểu. Vào cuối ngày, nếu các bài kiểm tra dễ hiểu, thì tốc độ kiểm tra được tăng lên và các bài kiểm tra cũng được thực hiện một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó được khuyên là một phần của một số dự án Selenium để có được một số kinh nghiệm quý giá.

Có một số hướng dẫn giúp bạn học Selenium. Ngoài ra, có nhiều viện cung cấp các khóa học. Nhưng, vào cuối ngày, điều quan trọng nhất là sự cống hiến của bạn để học Selenium và sự sẵn lòng của bạn để làm chủ nó. Vào cuối ngày, bạn sẽ phải luyện tập rất nhiều để trở thành một pro. Và, bạn cũng có thể muốn thưởng thức một số dự án khác nhau. Ban đầu, bạn có thể thấy Selenium hơi khó khăn, nhưng, nếu bạn tiếp tục, thì nó sẽ trở nên dễ dàng với bạn, vì mục đích cốt lõi của Selenium là làm cho quá trình thử nghiệm nhanh chóng thuận tiện và không có lỗi.

Bạn có thể muốn đọc về Làm thế nào để chọn ra các trình duyệt phù hợp để kiểm tra trình duyệt chéo?

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo