Website sàng lọc virus corona của Google ở California vừa mở cửa đã kín lịch xét nghiệm

Tram Ho

Website sàng lọc này hiện chỉ dành cho người dân ở một số nơi thuộc khu vực Bay Area. Tại đây, người dùng có thể miêu tả các triệu chứng của họ, và Verily sẽ hướng dẫn họ đến các địa điểm xét nghiệm nếu cần thiết. Tuy nhiên, chỉ sau một vài giờ hoạt động, website sàng lọc này đã kín lịch hẹn với khách.

Các cuộc hẹn sẽ tiếp tục được thực hiện xuyên suốt chương trình, bởi chúng tôi đang mở rộng khả năng trong tương lai gần. Hãy quay lại sau” – đó là nội dung Verily nói, nhưng kỳ quặc là thông báo này lại chỉ hiện ra sau khi người dùng đã hồ hởi trả lời đầy đủ mọi câu hỏi trong bảng khảo sát mà website đưa ra.

Website sàng lọc virus corona của Google ở California vừa mở cửa đã kín lịch xét nghiệm - Ảnh 1.

Hiển nhiên, đây không phải lỗi của Verily khi mà các khu vực xét nghiệm của chính phủ Mỹ đã hoạt động hết công suất và không thể tiếp nhận thêm lịch hẹn nữa, và nó cho thấy trong mùa dịch corona nguy hiểm này, chúng ta cần có một mô hình dịch vụ như của Verily trên quy mô không chỉ toàn nước Mỹ mà toàn thế giới.

Website sàng lọc virus corona của Google ở California vừa mở cửa đã kín lịch xét nghiệm - Ảnh 2.

Trước đó, trong một cuộc họp báo hồi thứ 6 tuần trước, Tổng thống Trump đã nói rằng một website sàng lọc do Google nghiên cứu thực hiện sẽ đóng vai trò chủ chốt của một chiến lược xét nghiệm mang tầm quốc gia. Mọi thứ thay đổi đôi chút trong dịp cuối tuần, khi mà Google và Verily công khai những nỗ lực của họ, và hóa ra Nhà Trắng đã hứa hẹn quá nhiều, để rồi sau đó Verily bất ngờ cho triển khai website sàng lọc thử nghiệm vào tối Chủ nhật.

Tham khảo: TechCrunch

Website sàng lọc virus corona của Google ở California vừa mở cửa đã kín lịch xét nghiệm - Ảnh 3.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk