Webpack từ A đến Á: Webpack import jQuery – Materialize

Tram Ho

Webpack từ A đến Á cùng kentrung

Bài trước chúng ta đã biết cách load jQuery vào trong webpack. Bài hôm nay sẽ tiếp tục học cách load thêm thư viện và ví dụ ở đây là Materialize bản 1.0.0 nhé.

1. Chuẩn bị file

Code file webpack.config.js ban đầu:

Code file dist/index.html

Trang html này mình định tạo Carousel của Materialize, vì mình chưa học cách load css vào trong webpack nên tạm thời mình load sẵn css vào trong html chỗ này.

Code file src/index.js

Đoạn code trên có tác dụng tự động chạy carousel. Chạy thử webpack ta có giao diện trắng tinh và log như sau:

2. Load jQuery

Bài trước đã hướng dẫn cách load jQuery rồi nhưng thôi bài này hướng dẫn lại từ đầu cho dễ theo dõi. Trước tiên mình phải cài đặt jQuery qua npm

Sau khi tải xong jQuery tiếp theo ta sửa lại webpack.config.js để load jQuery thông qua provide plugin của webpack

Vậy là chúng ta đã giải quyết xong vấn đề load jQuery để hiểu được các kí tự $ trong code src/index.js. Chạy thử webpack và chúng ta có log lỗi như sau:

Cái này là do chúng ta chưa load Materialize Javascript, hàm carousel là của Materialize chứ không phải của jQuery nên nó không hiểu là đúng rồi.

3. Load Materialize

Tải Materialize qua npm

Bước tiếp theo là chúng ta load Materialize Javascript vào trong file src/index.js

Câu lệnh import kia nó sẽ tự động tìm trong node-modules rồi đến materialize-css. Trong module này file package.json có khai báo

nên câu lệnh import ở trên chỉ là viết tắt của:

Chạy lại webpack npm run dev và kết quả là …vẫn không chạy được, vẫn lỗi như cũ

Mất khá nhiều thời gian search trên mạng, tốn bao nhiêu nơ ron thần kinh để suy nghĩ tại sao lại vậy. Cuối cùng mình cũng tìm được ra cách fix lỗi nhưng cũng chưa biết giải thích rõ lí do tại sao, các bạn pro có thể comment giải thích giúp mình nhé. Ta sửa lại file webpack.config.js và thêm giá trị cho các key jQuery

Chạy lại webpack npm run dev và kết quả là NGON!

Webpack từ A đến Á cùng kentrung


Bài viết đến đây là hết, hi vọng với bài viết này các bạn đã thêm được nhiều kiến thức bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Viblo