Vòng đeo tay Jewelbots dạy các bé gái về lập trình cơ bản

Ngoc Huynh

Jewelbots là một vòng đeo tay thân thiện lập trình được vừa mới được giới thiệu trên Kickstarter vào tuần trước, vòng đeo tay này sẽ dạy các bé gái về lập trình.

Trong 19 giờ đầu tiên kể từ khi ra mắt, số vốn góp từ cộng đồng dành cho Jewelbots đã vượt qua $30000. Trong năm ngày, chiến dịch đã thu hút hơn $70,000 từ khoảng 800 người hỗ trợ, và chỉ còn 25 ngày nữa thôi là sẽ hết thời gian đăng ký hỗ trợ.

“Trước đây, MySpace đã từng là một ông lớn thực sự, bạn có bạn có thể sử dụng các mã HTML và CSS, và bây giờ là Minecraft – game sáng tạo hay nhất mọi thời đại, những đứa trẻ muốn tạo ra những mô hình tuyệt vời do đó chúng đang lập trình bằng ngôn ngữ Java,” Sarah Chips – đồng sáng lập Jewelbots cho biết. “Chúng tôi đang cố gắng thay đổi hoàn toàn kỹ sư bằng Jewelbots.”

Vòng đeo tay được trang bị bốn đèn LED và một nút. Vòng đeo tay sẽ ghép đôi với các ứng dụng Android và iOS của Jewelbots và được thiết kế khoảng 3 ngày sạc pin một lần.

Các bé gái có thể thêm bạn bè quen biết vào các nhóm bạn khác nhau được đánh dấu bằng màu sắc, và vòng đeo tay sẽ sáng đèn theo màu sắc được chỉ định đó khi bạn bè ở gần nhau.

Nếu bạn là một cô gái 13 tuổi đang ngồi trong lớp học và không được sử dụng điện thoại di động, thì bạn có thể gửi 2 lần buzz (là tiếng gọi khi bạn muốn người khác chú ý tới mình) tới Stacey để cô ấy sẽ biết nơi sẽ gặp được bạn.

Các vòng đeo tay thì rất thiết thực, nhưng ý tưởng là những bé gái đó sẽ muốn cá nhân hóa bằng cách sử dụng Arduino IDE để lập trình các câu lệnh đặc trưng.

Khuyến khích các bé gái công khai mã màu của bạn bè có vẻ như là một vấn đề khó giải quyết.

“Chúng tôi đã nói chuyện với 200 bé gái có độ tuổi từ 9 đến 14 về mối quan tâm của chúng, và kết bạn là mối quan tâm hàng đầu,” Chipps nói.

Giá bán lẻ của vòng đeo tay này là $65 mỗi chiếc và sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2016.

Đồng thời, Jewelbots sẽ xây dựng một mạng lưới về thiết bị đeo tay để tận dụng thế mạnh của tín hiệu mà không cần phụ thuộc vào điện thoại di động, cũng như phát triển các thiết bị đeo tay nhằm mục đích giáo dục dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://techcrunch.com/