Vốn hoá của 6 công ty công nghệ lớn nhất Phố Wall ‘bốc hơi’ hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 ngày

Tram Ho

Apple, đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ USD vào ngày 19/8, đã mất khoảng 325 tỷ USD trong khoảng thời gian từ đó đến nay. Vốn hoá của Microsoft giảm 219 tỷ USD, Amazon “bay” 191 tỷ USD, Alphabet mất 135 tỷ USD và Tesla, cổ phiếu giảm 21% ở phiên ngày thứ Ba, đánh đà giảm trong 1 ngày tồi tệ nhất từ trước đến nay và vốn hoá cũng mất 109 tỷ USD trong ba 3 qua. Trong khi đó, Facebook “bốc hơi” 89 tỷ USD.

 Vốn hoá của 6 công ty công nghệ lớn nhất Phố Wall bốc hơi hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 ngày - Ảnh 1.

Jared Weisfeld đến từ Jefferies nhận định: “Nhìn chung, nếu bạn nghĩ về mức giảm của vốn hoá trong 3 ngày qua của Apple, thì đó là khoảng 325 tỷ USD. Nói một cách dễ hiểu hơn, con số đó cao gấp 1,5 lần vốn hoá của Salesforces và tương đương với doanh thu dự kiến ​​của Apple cho năm tiếp theo.”

 Vốn hoá của 6 công ty công nghệ lớn nhất Phố Wall bốc hơi hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 ngày - Ảnh 2.

Tổng giá trị vốn hoá của Apple, Microsoft, Amazon, Alphabet, Facebook và Tesla.

Mặc dù con số trên là rất lớn, nhưng mức giảm vẫn không đáng kể khi vốn hoá của những “gã khổng lồ” công nghệ đã tăng mạnh trong năm nay.

Vào đầu năm 2020, 6 công ty công nghệ lớn nhất có giá trị vốn hoá khoảng 5 nghìn tỷ USD. Tính đến ngày 2/9, vốn hoá của các công ty này lập đỉnh với 8,2 nghìn tỷ USD. Sau khi phiên ngày hôm qua kết thúc, tổng vốn hóa của 6 công ty này là 7,1 nghìn tỷ USD. Mặc dù chứng kiến mức sụt giảm mạnh trong vài ngày, nhưng vốn hoá của họ vẫn cao hơn 2,1 nghìn tỷ USD so với đầu năm, bất chấp đại dịch đang lây lan trên toàn cầu và lượng người mất việc đạt mức kỷ lục tại Mỹ.

 Vốn hoá của 6 công ty công nghệ lớn nhất Phố Wall bốc hơi hơn 1 nghìn tỷ USD chỉ trong 3 ngày - Ảnh 3.

Cổ phiếu Tesla trải qua ngày tồi tệ nhất từ trước đến nay, khi mất tới 21%.

Weisfeld cho hay: “Tôi chắc chắn là đã không nhận thấy bất kỳ sự hoảng sợ nào từ các khách hàng và nhà đầu tư mà tôi đã nói chuyện trong vài ngày qua … nhưng không nghi ngờ gì về điều đó, cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn đã khiến cả thị trường đi xuống và diễn biến của ngày hôm nay chắc chắn được chứng minh bằng việc Apple rơi khỏi mức vốn hoá 2 nghìn tỷ USD.”

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk