VMware phát hành hệ thống thiết kế mã nguồn mở Clarity trên GitHub

Ngoc Huynh

VMware đã phát hành trên GitHub hệ thống thiết kế mã nguồn mở Clarity – để xây dựng các ứng dụng web dựa trên Angular 2 framework. Clarity kết hợp những hướng dẫn trải nghiệm người dùng (user-experience guideline), design patterns, và view-layer UI components.

Việc kết hợp này có nghĩa là “bây giờ các nhà phát triển có thể chuyển sự chú trọng của họ từ xây dựng UI components sang xây dựng bản thân ứng dụng, giúp các nhà phát triển có nhiều thời gian và năng lượng hơn để tạo workflows và các trải nghiệm duy nhất dành cho sản phẩm của mình” – Jehad Affoneh – Trưởng nhóm dự án Clarity tại VMware chia sẻ. “Chẳng hạn như, việc sử dụng data grid – một trong những component phức tạp nhất trong một UI – trở nên dễ dàng hơn do Clarity đã có chứa sẵn data grid – được xây dựng dựa trên Angular 2,” Affoneh nói.

Clarity được bắt nguồn từ mong ước của VMware trong việc xây dựng một hệ thống thiết kế nội bộ để hợp nhất danh mục sản phẩm của công ty. Nó phụ thuộc vào các component tái sử dụng nhằm tăng tốc quá trình phát triển và đã được nhiều nhóm sản phẩm trong công ty sử dụng đến, Affoneh cho biết.

“Chúng tôi mong muốn rằng dự án mã nguồn mở Clarity sẽ được phát triển nhanh chóng nhờ vào những đóng góp của các nhà phát triển thuộc dự án và cộng đồng người dùng,” Afoneh chia sẻ.
VMware đã phát hành Clarity theo ba gói NPM:

• Clarity-icons, nhấn mạnh các icon của custom element
• Clarity-ui, với static styles dùng để xây dựng các HTML components
• Clarity-angular, nhấn mạnh các component của Angular 2 và phụ thuộc vào clarity-ui

Sketch template là một phần của Clarity, nhấn mạnh đến một thư viện của các component và phụ thuộc vào mã nguồn mở font chữ Metropolis. Để bắt đầu một dự án mới, VMware đề xuất y sao Clarity seed project được tích hợp với clarity-ui và clarity-angular.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/