Vivo đăng ký bằng sáng chế một chiếc điện thoại trượt không viền mới: có phải chiếc Nex tiếp theo?

Tram Ho

Vivo là một trong những hãng tiên phong trong thiết kế màn hình tràn viền. Mỗi năm, hãng lại khẳng định quyết tâm đi theo con đường này thông qua các bản concept dòng sản phẩm Apex – một dòng sản phẩm mà không lâu sau đó sẽ được Vivo tung ra thị trường với tên gọi mới là Nex. Và một bằng sáng chế thiết kế mới được Vivo đệ trình tại Trung Quốc đã cho thấy cái nhìn đầu tiên về thế hệ Apex tiếp theo.

Mẫu điện thoại Vivo chưa rõ tên tuổi này được phát hiện trong cơ sở dữ liệu CNIPA bởi trang tin Gizmochina. Bằng sáng chế cho thấy một chiếc điện thoại trượt ở cả hai trạng thái: trượt lên và đóng lại, đồng thời còn thể hiện rõ một số đặc điểm thiết kế khác có thể sẽ được mang lên một mẫu điện thoại thực sự nào đó trong tương lai.

Vivo đăng ký bằng sáng chế một chiếc điện thoại trượt không viền mới: có phải chiếc Nex tiếp theo? - Ảnh 1.

Ở trạng thái bình thường, bản vẽ cho thấy một chiếc điện thoại với viền siêu mỏng ở tất cả các cạnh của màn hình, không có tai thỏ lẫn bất kỳ phần khoét nào để chứa camera trước. Mặt lưng thiết bị là một cụm camera 4 ống kính, được xếp thẳng hàng, chạy dọc theo một đường ngay chính giữa thân máy; đáng chú ý là ống kính lớn nhất lại nằm riêng biệt trong một chi tiết hình tam giác gần cạnh trên. Khi phần tam giác này trượt lên, bạn sẽ thấy một mô-đun đèn flash hiện ra.

Một điểm khá thú vị là mặt trước của phần trượt lên không cho thấy camera selfie hay các cảm biến nào. Có khả năng đây quả thật là nơi chứa (các) camera selfie, nhưng hãng không minh họa rõ ràng vào bằng sáng chế. Trang Gizmochina dự đoán phần này là một màn hình thứ hai dùng để hiển thị các thông tin phụ, hoặc có thể sẽ có một camera dưới màn hình đặt tại đây.

Vivo đăng ký bằng sáng chế một chiếc điện thoại trượt không viền mới: có phải chiếc Nex tiếp theo? - Ảnh 2.

Khi ở trạng thái trượt lên, phần trượt dường như không mang lại thêm nhiều chức năng cho cả mặt trước lẫn mặt sau máy. Có thể trên sản phẩm hoàn thiện, phần này sẽ được tích hợp một số cảm biến bổ sung, nếu không thì thật vô nghĩa khi Vivo quyết định sử dụng thiết kế trượt vốn có khả năng hư hỏng cũng như chi phí sản xuất cao hơn thông thường.

Và như thường lệ, một bằng sáng chế không phải lời đảm bảo sản phẩm chắc chắn sẽ được hiện thực hóa, chứ chưa nói đến chuyện tung ra thị trường. Nó có thể là một dấu hiệu cho thấy xu hướng thiết kế mà Vivo đang thử nghiệm. Nếu đúng, nó nhiều khả năng sẽ là một phần của dòng điện thoại Nex hay Apex của Vivo, vốn nổi tiếng vì sở hữu những nét đặc sắc đầy mạo hiểm khi xét về mặt thiết kế.

Tham khảo: TechRadar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk