Visual Studio Taco giúp cải thiện khả năng error-reporting của Cordova

Ngoc Huynh

Phiên bản 7 của Apache Cordova package nâng cao khả năng error reporting và cập nhật các project template.

Microsoft đã cập nhật Visual Studio Taco (Các công cụ dành cho Apache Cordova), cải thiện khả năng error-reporting và project template.

Phiên bản 7 của bộ công cụ làm việc với mã nguồn mở Cordova framework dùng để xây dựng các ứng dụng di động qua HTML, JavaScript, và CSS. Các ứng dụng có thể được xây dựng cho các hệ điều hành như Android, iOS, và Windows cùng với các wrapper cho mỗi nền tảng di động.

“Trong phiên bản 7 chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề của tính năng error reporting,” ông Michael Braude – Quản lý phát triển của Apache Tools dành cho Apache Cordova tại Microsoft cho hay. Trong phiên bản 6.0.0, Cordova có mang đến một API dùng để phát ra các tin nhắn báo lỗi; các lập trình viên phải cài đặt Update 7 và sử dụng phiên bản 6.0.0 hoặc cao hơn để có thể sử dụng những ưu thế mà tính năng này mang lại.

Các project template đã được cập nhật mới và hiện đại hơn, kể cả thay đổi một số image assets và thêm các biểu tượng mới. Update 7 cũng chú trọng đến các template của Ionic framework dành cho Blank, Tabs, và SideMenu. Các template hỗ trợ xây dựng các ứng dụng lai có thể chạy trên đa thiết bị. Visual Studio extension mang đến Ionic cùng với các tính năng của IntelliSense, nhằm giúp các lập trình viên nghiên cứu về code và kiểm tra các parameter.

Nhiều lỗi kỹ thuật cũng đã được sửa trong phiên bản mới này. Microsoft cũng đã giải quyết vấn đề trong việc thêm các NPM package cho 1 dự án bằng một cái tên mà không phù hợp với các yêu cầu đặt tên của NPM và gây ra lỗi trong quá trình phục hồi gói.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/