Visual Basic .NET của Microsoft đẩy TIOBE lên thành 5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu

Linh Le

TIOBE Index đã phát hành danh sách các ngôn ngữ lập trình hàng đầu cho tháng 12 năm 2018 với một phát hiện đáng ngạc nhiên rằng Visual Basic .NET của Microsoft đang tăng thứ hạng. Ngôn ngữ này hiện đứng ở vị trí thứ 5 so với ở vị trí thứ 7 vào năm ngoái.

Visual Basic là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa mô hình. Theo TIOBE, lý do cho sự gia tăng đáng ngạc nhiên này là bởi vì không có nhiều nhà phát triển phần mềm chuyên nghiệp chú ý nhiều đến ngôn ngữ.

“Đây được coi là một ngôn ngữ để thử trước khi những người bắt đầu học lập trình bước vào con đường chuyên nghiệp. Điều này đúng, nhưng không thể phủ nhận rằng có nhiều chương trình và ứng dụng được viết bằng Visual Basic, cũng thuộc miền chuyên nghiệp. Nhiều ứng dụng văn phòng dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được phát triển với ngôn ngữ lập trình này vì tạo mẫu nhanh và bởi vì nó rất dễ làm quen ” TIOBE viết trong báo cáo.

TIOBE lưu ý rằng Microsoft đang dần rót ít tài nguyên hơn vào Visual Basic và hy vọng ngôn ngữ này sẽ sớm bị giảm.

Chỉ số TIOBE là đại diện cho các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Theo TIOBE, 10 ngôn ngữ lập trình hàng đầu trong tháng này là: Java, C, Python, C ++, Visual Basic .NET, C #, JavaScript, PHP, SQL và Objective-C.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://sdtimes.com