Visa cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử

Tram Ho

Mới đây, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán Visa cho biết công ty sẽ cho phép sử dụng đồng tiền điện tử USD Coin cho các giao dịch trên mạng thanh toán của mình. Đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy ngành tài chính đang ngày càng tích cực chấp nhận các loại tiền số.

Visa đã khởi động chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán và tiền số Crypto.com. Ngoài ra, công ty còn có kế hoạch cung cấp lựa chọn thanh toán bằng tiền điện tử cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.

USD Coin (USDC) là đồng stablecoin, được neo giá trực tiếp với đồng USD.

 Visa cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử - Ảnh 1.

Động thái của Visa được đưa ra trong bối cảnh các công ty tài chính lớn bao gồm BNY Mellon, BlackRock và Mastercard đã chấp nhận thanh toán bằng một số đồng tiền điện tử. Điều này làm dấy lên những suy đoán rằng tiền điện tử sẽ trở thành một phần đáng kể của danh mục đầu tư.

Tuần trước, CEO Tesla – Elon Musk, cho biết khách hàng có thể mua xe điện của hãng bằng Bitcoin. Thông báo này cũng đánh dấu một bước tiến đáng kể đối với tiền số trong lĩnh vực thương mại.

Cuy Sheffield – trưởng bộ phận tiền số tại Visa, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhu cầu tiếp cận với tiền số ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Họ muốn nắm giữ và sử dụng các loại tiền số. Chúng tôi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng để có thể xây dựng các sản phẩm có thể giúp người tiêu dùng tiếp cận.”

Thông thường, nếu một khách hàng sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán tiền cafe, thì đồng tiền số trong ví điện tử cần được chuyển đổi thành tiền truyền thống. Ví tiền điện tử sẽ gửi tiền định danh vào 1 tài khoản ngân hàng. Sau đó, tiền được chuyển đến Visa để giải quyết các giao dịch. Tuy nhiên, quá trình này sẽ làm tăng chi phí và sự phức tạp cho các doanh nghiệp.

Kế hoạch mới nhất của Visa sẽ sử dụng blockchain của Ethereum, loại bỏ việc chuyển đổi tiền số thành tiền truyền thống. Visa cho biết họ đã hợp tác với ngân hàng tài sản kỹ thuật số – Anchorage, và hoàn thiện giao dịch đầu tiên trong tháng này.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk