Virus corona: Thái Lan thử nghiệm kết hợp thuốc khi chữa trị cho bệnh nhân TQ, đạt kết quả đột phá

Tram Ho

 Virus corona: Thái Lan thử nghiệm kết hợp thuốc khi chữa trị cho bệnh nhân TQ, đạt kết quả đột phá - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: China Daily

Các bác sĩ tại Thái Lan vừa công bố tin mừng sau khi thử nghiệm thành công phương pháp chữa trị cho một bệnh nhân nhiễm virus corona tại nước này bằng cách kết hợp 2 loại thuốc chống virus, Bloomberg trích dẫn thông cáo vừa được Bộ Y tế Thái Lan đưa ra trong ngày hôm nay (2/2).

Được biết, bệnh nhân người Trung Quốc nói trên đã nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng, được xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (2019 – nCoV). Khi đó, đội ngũ y tế tại bệnh viện nhà nước Rajavithi đã quyết định sử dụng kết hợp thuốc kháng virus HIV và thuốc kháng virus cúm cho bệnh nhân này.

Ca tử vong do virus corona đầu tiên ở ngoài TQ: Nạn nhân là người Vũ Hán, trong người có “nhiều mầm bệnh”

Theo lời ông Kriangsak Attipornwanich, bác sĩ chủ trị của bệnh nhân, tình trạng của người này đã cải thiện rõ rệt chỉ trong vòng 48h sau khi dùng thuốc. Kết quả xét nghiệm sau đó cũng có chuyển biến tốt, bệnh nhân đã âm tính với virus corona.

Thông tin đáng mừng trên được Thái Lan đưa ra sau khi Philippines xác nhận trường hợp đầu tiên tử vong do virus corona tại nước này là một người đàn ông trung niên đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Đây cũng là trường hợp tử vong đầu tiên do virus corona ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Tính đến ngày hôm nay (2/2), Thái Lan đã xác nhận 19 trường hợp nhiễm virus corona – trong đó 11 người vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, 8 người khác đã được xuất viện. Bên cạnh đó, 311 người nghi nhiễm virus corona cũng đang được theo dõi và cách ly tại các bệnh viện địa phương.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Y tế Công cộng Thái Lan Anutin Chanvirakul ngày hôm nay cho hay, nước này sẽ đưa hơn 100 công dân tại Vũ Hán về nước vào ngày 4/2 tới, sau khi họ vượt qua khâu kiểm tra và sàng lọc y tế tại Trung Quốc. Nhóm người này sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày sau khi trở về Thái Lan.

Tình hình dịch bệnh virus corona vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hôm 31/1. Tính đến sáng ngày hôm nay, đã có hơn 14.000 người nhiễm bệnh và 305 ca tử vong trên toàn thế giới, phần lớn là tại Trung Quốc – nơi dịch bệnh bùng phát.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk