VinSmart: vSIM trên Vsmart Star 5 không phải là eSIM, có thể cập nhật vSIM cho máy đời cũ

Tram Ho

Mới đây, VinSmart đã chính thức tung ra chiếc Vsmart Star 5 thuộc phân khúc giá rẻ. Ngoài những nâng cấp về thiết kế và cấu hình, Star 5 còn gây được sự chú ý nhờ vSIM. 

vSIM của Vsmart Star 5 không phải SIM vật lý thông thường, mà được tích hợp sẵn bên trong máy. Là thành quả hợp tác giữa VinSmart và nhà mạng VinaPhone, vSIM đi kèm gói data 4G với dung lượng 10GB/tháng trong vòng 18 tháng, cho phép người dùng Vsmart Star 5 sử dụng data hoàn toàn miễn phí.

Đã có rất nhiều người lầm tưởng rằng vSIM trên Vsmart Star 5 là eSIM, trong đó bao gồm cả chúng tôi. Tuy nhiên, mới đây đại diện Vsmart đã chính thức lên tiếng xác nhận: vSIM không phải là eSIM.

VinSmart: vSIM trên Vsmart Star 5 không phải là eSIM, có thể cập nhật vSIM cho máy đời cũ - Ảnh 1.

Cụ thể, theo giải thích của đại diện Vsmart, eSIM là chip vật lý bên trong điện thoại, trong khi đó vSIM là giải pháp phần mềm hoàn toàn và không yêu cầu có phần cứng chuyên biệt. vSIM sử dụng chung vùng nhớ với SIM2 để tạo ra khái niệm “Triple SIM, dual standby” (3 sim, 2 sóng online). Đây cũng là lý do nếu bật vSIM thì SIM vật lý ở khe SIM 2 sẽ không hoạt động.

Điều quan trọng hơn, việc là một giải pháp phần mềm cho phép Vsmart có thể cập nhật vSIM cho tất cả mọi điện thoại, kể cả khi đó là một chiếc smartphone đời cũ. Đương nhiên, đó là về lý thuyết, còn thực tế Vsmart có kế hoạch cập nhật vSIM cho smartphone đời cũ hay không lại là một phạm trù khác. “Có thể” là từ được đại diện Vsmart sử dụng để nói về khả năng hãng này cập nhật vSIM cho smartphone Vsmart đời cũ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk