Vingroup bất ngờ cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid-19

Tram Ho

Đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và tại Việt Nam. Tính đến ngày 16/3, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã tăng thêm 12.701, lên tới 169.354 người, với hơn 6.499 người tử vong và lây lan đến 157 quốc gia, vùng lãnh thổ. Còn tại Việt Nam, tối 15/3 Bộ Y tế công bố thêm 3 ca nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 57 trường hợp. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tập đoàn lớn trên thế giới và tại Việt Nam đã có những giải pháp để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh này như cho nhân viên làm việc từ xa để tránh tụ tập nơi đông người, hủy bỏ các cuộc họp không cần thiết.

 Vingroup bất ngờ cho nhân viên làm việc tại nhà 2 tuần để chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo chúng tôi được biết, mới đây nhất, Tập đoàn Vingroup có chính sách cho nhân viên đủ điều kiện tạm thời được làm việc ở nhà 2 tuần để phòng sự lây lan của dịch bệnh. 

Cụ thể, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên tinh thần bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội trong việc phòng chống dịch, ban lãnh đạo Tập đoàn Vingroup quyết định cho tất cả các CBNV đủ điều kiện làm việc từ xa được làm việc tại nhà. Đồng thời, khuyến cáo CBNV hạn chế tiếp xúc, huỷ các cuộc họp không khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, Vingroup cũng là tập đoàn đi đầu trong việc thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng khi mới đây tài trợ 20 tỉ đồng cho nghiên cứu chống virus corona và hàng loạt các biện pháp mạnh nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh ở các khu chung cư. 

Đặc biệt, đầu tháng 3 Công ty CP Vincom Retail thuộc Tập đoàn Vingroup cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống.

Mới đây nhất, ngày 15/3 hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19, Vingroup cũng đã đóng góp kinh phí, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho công tác này.

Được biết, ngoài Vingroup nhiều Tập đoàn BĐS lớn của Việt Nam cũng đang tính đến chuyện cho nhân sự làm việc ở nhà. Anh Tuấn – Phó tổng giám đốc một doanh nghiệp BĐS ở Hà Nội cho biết hiện nay nhân sự tại công ty đang nghỉ làm ở nhà theo hình thức luân phiên để đảm bảo công việc nhưng vẫn tránh tụ tập nhiều người cùng lúc trong môi trường chật hẹp như văn phòng.

“Tuy nhiên, trường hợp dịch bệnh tại Hà Nội vẫn diễn biến căng thẳng, có thể công ty sẽ ra chính sách cho toàn bộ nhân viên làm việc từ xa tại nhà”, anh Tuấn cho biết.

Nhìn chung, các doanh nghiệp BĐS đều đang xây dựng nhiều kịch bản ứng phó theo mức độ của dịch với các tình huống khác nhau. Ngoài yêu cầu nhân viên tăng cường các biện pháp phòng dịch (đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên…),..nhiều doanh nghiệp cũng hạn chế các cuộc họp không cần thiết, không tổ chức các lễ mở bán, động thổ, khởi công, khánh thành dự án rầm rộ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk