VinFast VF 8 và VF 9 lần đầu tích hợp karaoke với công nghệ AI: Hơn 100.000 bài hát, 12 ngôn ngữ, điều khiển bằng giọng nói

Tram Ho

Hai mẫu SUV chạy điện VinFast VF 8 và VF 9 có 2 gói tùy chọn là ADAS và Smart Services. Trong đó, Smart Services vẫn không ngừng nâng cấp và nay còn có thêm tính năng mới là hỗ trợ hát karaoke trong xe.

 - Ảnh 1.

Nội thất chiếc VinFast VF 8 được công bố tại CES 2022 nổi bật với màn hình lớn.

Cụ thể, Cerence – một công ty về công nghệ nổi bật với trí tuệ nhân tạo (AI) – đã cho ra mắt ứng dụng Cerence Sing phiên bản dành riêng cho ô tô. VinFast với hai mẫu VF 8 và VF 9 là những sản phẩm đầu tiên được tích hợp ứng dụng này, và đây là tính năng nằm trong gói Smart Services.

Cerence Sing có danh mục hơn 100.000 bài hát karaoke của Stingray Karaoke – một đơn vị nổi tiếng về âm nhạc – với hơn 12 ngôn ngữ và hỗ trợ giọng nói. Có 2 chế độ hát karaoke là chế độ đang lái xe và chế độ cổ điển. Chế độ đang lái xe cho phép điều khiển bằng giọng nói 100% để không gây phân tâm khi lái xe. Chế độ cổ điển chỉ hoạt động khi xe ở trạng thái an toàn, cho phép hành khách điều khiển các chức năng thông qua cả giọng nói và màn hình cảm ứng. Sau khi hát, hành khách trên xe có thể nghe lại đoạn mình vừa hát bằng chính loa trên xe.

Bà Lê Thi Thu Thủy – Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc toàn cầu của VinFast – cho biết VinFast là thương hiệu xe điện đầu tiên triển khai Cerence Sing trên xe. Bà Thủy tiếp tục nhấn mạnh về mục tiêu không ngừng sáng tạo để nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng, tạo ra những trải nghiệm thú vị, vừa đảm bảo an toàn và sự thoải mái trên mọi hành trình.

Smart Services là gói dịch vụ thông minh dưới dạng tùy chọn trên VF 8 và VF 9. Gói này ngoài ứng dụng karaoke Cerence Sing còn có nhiều tính năng thông minh khác như điều khiển xe bằng giọng nói, trợ lý ảo thông minh hay kết nối các ứng dụng thương mại điện tử mua sắm như Shopee và còn cho phép xem phim qua FPT Play. Những khách hàng đặt mua VF 8 và VF 9 trước ngày 7/4/2022 sẽ được tặng gói Smart Services kèm gói ADAS (trị giá 132 triệu đồng).

Theo dự kiến, bộ đôi SUV điện hoàn toàn mới của VinFast sẽ được bàn giao từ cuối năm nay. VinFast VF 8 có giá từ 1,057 tỷ đồng còn giá của VinFast VF 9 là từ 1,443 tỷ đồng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk