VinFast tung ưu đãi mới cho xe điện VF e34: lên tới 180 triệu đồng so với giá niêm yết

Tram Ho

Hồi tháng 3 vừa qua, VinFast đã chính thức công bố VF e34, mẫu xe điện đầu tiên của hãng. Được đặt mức giá niêm yết 690 triệu đồng, VF e34 tham gia phân khúc SUV gầm cao giá rẻ đang rất được quan tâm tại Việt Nam, cạnh tranh với một vài đối thủ như KIA Seltos, Toyota Corolla Cross, Hyundai Kona, Ford EcoSport… 

Dù phải đến tháng 11 mới chính thức giao xe cho người dùng, nhưng người dùng có thể đặt trước VF e34 để được hưởng ưu đãi 100 triệu đồng, còn 590 triệu đồng. Mức cọc là 10 triệu đồng và người dùng được phép được hoàn/huỷ cọc nếu không muốn mua xe, hoặc đổi sang các mẫu xe khác.

VinFast tung ưu đãi mới cho xe điện VF e34: lên tới 180 triệu đồng so với giá niêm yết - Ảnh 1.

VinFast VF e34

Thế nhưng, mới đây VinFast đã tiếp tục đưa ra thêm một chương trình đặt cọc mới với ưu đãi hấp dẫn hơn. Cụ thể, bên cạnh việc được trừ 100 triệu trực tiếp vào giá bán, người mua xe VF e34 sẽ còn được miễn 100% thuế trước bạ (tương đương khoảng 10-12% giá trị xe, tuỳ từng tỉnh thành). Như vậy, khi kết hợp cả hai ưu đãi của VinFast, người dùng sẽ có thể được giảm từ 169 cho đến 183 triệu đồng so với giá niêm yết.

Tuy nhiên, để được hưởng ưu đãi này, khách hàng sẽ phải cọc 50 triệu đồng và không được phép hoàn cọc, huỷ cọc và không được đổi sang xe khác. Chương trình này sẽ kéo dài đến hết ngày 30/7.

VinFast tung ưu đãi mới cho xe điện VF e34: lên tới 180 triệu đồng so với giá niêm yết - Ảnh 2.

Chính sách đặt cọc mới của VinFast

Do VF e34 mới chỉ dừng lại ở những hình ảnh render và thông số trên giấy mà chưa có xe thực tế để có thể tận mắt trải nghiệm, cộng thêm trạm sạc của VinFast vẫn đang trong quá trình triển khai; rõ ràng việc bỏ ra số tiền cọc 50 triệu đồng mà không thể rút lại sẽ đòi hỏi một sự “can đảm” nhất định từ phía người dùng. 

Nếu như VinFast có thể thực hiện đúng theo những gì mà hãng này đã công bố về chất lượng xe và quy hoạch trạm sạc, có thể coi VF e34 là một “món hời” so với những gì mà nó đem lại. Bởi lẽ, VF e34 được trang bị nhiều công nghệ an toàn mà không phải mẫu xe nào trong cùng phân khúc cũng có, ví dụ như cảnh báo chệch làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, cảnh báo điểm mù, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, hỗ trợ đỗ xe, camera 360; ngoài ra còn là những tính năng phụ trợ khác như trợ lý ảo, lên hành trình di chuyển, cảnh báo trộm, cập nhật phần mềm từ xa…

VinFast tung ưu đãi mới cho xe điện VF e34: lên tới 180 triệu đồng so với giá niêm yết - Ảnh 3.

Nội thất của VinFast VF e34

Được biết, phiên bản VF e34 mà người dùng đang tiến hành đặt cọc là phiên bản “Smart”. VinFast đang ấp ủ phiên bản Premium của VF e34 với các tính năng tự lái như thiết lập bản đồ 3 chiều, tự động tìm chỗ và đỗ xe, triệu hồi xe; ngoài ra còn là một số trang bị khác như sưởi vô lăng, sưởi ghế, màn hình trung tâm lớn hơn… Tuy nhiên, theo kế hoạch hiện tại của VinFast, VF e34 Premium phải đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023 thì mới xuất hiện trên thị trường.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk