Việt Nam đạt kết quả tốt tại cuộc thi lập trình thế giới

Ngoc Huynh

Đội Java# ở cuộc thi ACM/ICPC 2015

Theo thông tin từ ĐH quốc gia Hà Nội (VNU-Hanoi), đội Việt Nam đã thi tốt tại vòng chung kết thế giới cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế toàn cầu ACM/ICPC 2015 đã diễn ra vào ngày 25/5 tại Morocco.

Đội Java# đến từ trường đại học công nghệ thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam đã giải được 6 trên tổng số 13 bài thi, đứng thứ 20 trong số 128 đội, đây là kết quả tốt nhất của Việt Nam từ trước đến nay ở cuộc thi này.

Từ năm 2006 tới nay, Việt Nam liên tục có đội tuyển nằm trong bảng xếp hạng 100 trường đại học ghi danh trong chung kết toàn cầu ACM/ICPC.

Năm 2015 là năm thứ 4 Trường Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội có đội tuyển đạt kết quả cao và lọt vào vòng chung kết ACM/ICPC toàn cầu.

ACM/ICPC là kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế được tổ chức hằng năm, quy tụ các sinh viên giỏi về lập trình và giải thuật trong giới sinh viên quốc tế. Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Mỹ năm 1977, dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery – ACM) và từ năm 1989, kỳ thi được mở rộng cho sinh viên công nghệ thông tin trên phạm vi toàn thế giới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://en.vietnamplus.vn/