Việt Nam bị đứt cáp Internet lần thứ hai trong vòng bốn tháng qua

Ngoc Huynh

Nếu trong hôm nay tốc độ truy cập internet chậm, thì đây là lý do: hệ thống cáp internet quốc tế kết nối Việt Nam và Mỹ một lần nữa lại bị đứt trong năm nay.

Theo trung tâm vận hành tuyến cáp cho biết có thể điểm đứt cáp nằm ở phân đoạn giữa thành phố Hồ Chí Minh và Hồng Kông thuộc hệ thống cáp quang biển AAG.

Sự cố bất ngờ gây ảnh hưởng đến việc kết nối internet tới các server ở nước ngoài của tất cả các nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam. Đơn vị điều hành AAG cho biết họ đang làm việc với các đơn vị liên quan để xác định vị trí đứt chính xác.

Đây là lần thứ hai trong năm nay Việt Nam xảy ra sự cố đứt cáp, sự cố lần đầu xảy ra vào ngày 5/1 và đã mất hơn hai tuần để sửa chữa.

Lưu lượng internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng mỗi khi tuyến cáp AAG bị đứt, vì hệ thống có lưu lượng lớn nhất trong số 4 tuyến cáp quang biển cung cấp kết nối cho các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, công ty FPT cho biết.

Như những trường hợp trước, sự cố lần này cũng làm chậm tốc độ internet mỗi khi người dùng Việt Nam sử dụng các dịch vụ ở nước ngoài.

Tuy nhiên, các dịch vụ trong nước thì không bị ảnh hưởng.

AAG là hệ thống cáp quang biển dài 20.000 km kết nối khu vực Đông Nam Á với bờ tây nước Mỹ, đi qua Thái Bình Dương và các đảo Guam và Hawaii.

Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2009, tuyến cáp đã nhiều lần gặp sự cố. Hệ thống cáp đã bị đứt 3 lần vào năm ngoái.

Nguyên nhân đứt có thể do cá mập hoặc tàu bè qua lại trong khu vực.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/